Cư dân cảng và âm thanh tango

“It takes two to tango” – người ta thường nói như thế nên bạn nhớ song hành cùng người thân khi khám phá đất nước Nam Mỹ, Argentina lừng danh thế giới với âm thanh và vũ điệu tango.

Buenos Aires là thành phố hút nhiều du khách nhất của lục địa Nam Mỹ, trên cả Rio de Janeiro (Brazil). Còn nếu tính về góc độ kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật thì Buenos Aires chính là “Paris của Nam Mỹ”.

Không nơi đâu trong “ngôi làng toàn cầu” ngày nay tập trung nhiều nhà hát bằng ở Buenos Aires. Đây chính là niềm tự hào của những “portenos”, tức những “cư dân cảng”, cái tên bình dị mà người dân Buenos Aires tự đặt cho mình.

Từ vài năm trở lại đây các portenos còn có thêm một nhân tố lớn để cảm thấy rất hãnh diện: Đức giáo hoàng Francis hiện nay cũng chính là một portenos, từng là Tổng giám mục giáo phận Buenos Aires.

Đến với Buenos Aires, có rất nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy cuộc đời trôi thật nhịp nhàng, thật vui, thật đáng sống. Đó là nhờ âm thanh của tango, một điệu nhảy cực kỳ cuốn hút, cực kỳ thúc bách và gần như có thể được biểu diễn ở mọi lúc, mọi nơi, ngay bên góc phố, trong nhà hàng, quán bar chứ không riêng gì trong những “academias” (trường dạy khiêu vũ tango).

Cô gái xinh xắn đứng thẳng người trên đôi giày cao gót (hoặc giày đế dẹp), chàng trai mặc veston thanh lịch tiến đến gần cô. Ánh mắt gặp nhau, một cái gật đầu thật nhẹ thoáng qua và thế là họ quấn vào nhau, di chuyện thật hòa quyện, thật đẹp. Tango lôi cuốn thế đấy!

Đã tham quan, giậm chân theo điệu nhảy, mua sắm, chụp ảnh lưu niệm xong, bạn còn cần làm gì nữa để chuyến du hành đến Buenos Aires sẽ là ký ức tuyệt vời lưu lại trong trí nhớ?

Đừng quên thưởng thức món thịt bò (hoặc sườn heo, trừu, gà) asado (nướng than hồng ngoài trời) và thưởng thức loại vang đỏ Argentina lừng danh thế giới làm với giống nho Malbec.

Cách đây 4 năm, vào tháng 10, chính phủ đất nước Nam Mỹ này đã chọn vang làm “quốc tửu”. Argentina xếp hạng 5 trong danh sách 10 nước sản xuất nhiều vang nhất thế giới.

Theo DNSG.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề