Cơn ác mộng khủng khiếp nhất của Putin

Theo thỏa thuận, Hoa kỳ sẽ đóng quân tại Ukraina và cung cấp vũ khí sát thương hiện đại  cho đất nước này nhằm đánh bại quân đội Nga – chủ tịch Quốc hội Ukraina Paruby tuyên bố.

Hoa Kỳ sẽ  triển khai trên lãnh thổ của Ukraina một lực lượng quân dự bị, nếu hai  nước sẽ ký một thỏa thuận an ninh đặc biệt. Chủ tịch Quốc hội Ukraina  Andrew Paruby thông báo rằng Kiev có thể sẽ ký một thỏa thuận với Washington, mà theo  thỏa thuận đó, trên lãnh thổ của Ukraina sẽ có  một lực lượng quân đội Mỹ được triển khai.

“Nó (Thỏa thuận  an ninh – Ed) sẽ cho phép tiến hành các chiến dịch đặc biệt, phát triển khoa học và công nghệ chung và thậm chí cho phép triển khai trên lãnh thổ Ukraina căn cứ quân sự của Hoa Kỳ.  Nó sẽ nâng sự hợp tác giữa Ukraina và Hoa Kỳ lên  một cấp độ mới.”, – ông nhấn mạnh.

Theo ông, thỏa thuận này sẽ cung cấp cho Ukraina đặc quyền tiếp nhận vũ khí phòng thủ siêu đẳng. Trên thực tế, từ lâu Hoa kỳ  đã ký kết một loạt thỏa thuận tương tự  với Nhật Bản, Australia và Israel.

Cách đây không lâu, Vị cố vấn của Trump đã ra một tuyên bố mạnh mẽ về Ukraina, trong đó nhấn mạnh rằng Hoa kỳ có thể giúp Ukraina để giải phóng hoàn toàn các lãnh thổ bị Nga chiếm đóng:

https://www.dialog.ua/news/122023_1497693220

Nguyễn U Quốc chuyễn ngữ theo nguồn “Диалог.UA”: https://www.dialog.ua/news


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề