Clinton – Nga đang trở nên hung hăng hơn

Nếu khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ không đóng vai trò của mình để kiềm chế sự xâm lược của Nga ở châu Âu, cái giá cho hòa bình có thể cao hơn nhiều, và điều đó chắc chắn là không đáp ứng cho lợi ích của Hoa Kỳ. Về điều này trong các cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử trên kênh truyền hình CNN ứng cử viên tổng thống Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân và  Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tuyên bố.

“Hãy nhớ, NATO đã cùng với chúng ta ở Afghanistan ra sao – đa số các nước thành viên cũng đã mất đi quân lính và dân thường ở Afghanistan. Họ đã tham gia vào chiến lược phòng thủ liên minh của chúng ta sau ngày 11 tháng 9. Cái đó nói lên rất nhiều “- bà Clinton nhận xét một trong những phát biểu của ứng cử viên tổng thống, tỷ phú Donald Trump, rằng Mỹ là ” chi tiêu quá mức ” vào sự hỗ trợ cho NATO.

Bà Klinton đồng ý rằng Hoa Kỳ cần phải làm việc trên các khía cạnh tài chính, nhưng đồng thời cũng không nên quên đi những gì đang xảy ra rồi.

“Nga đang trở nên hung hãn hơn, dùng chính sách đe dọa chống lại các nước Baltic, chúng ta thấy rằng họ đang làm gì ở miền Đông Ukraina, chúng ta biết họ cũng tìm cách để vẽ lại bản đồ của châu Âu như thế nào, và cái đó không phù hợp cho lợi ích của chúng ta. Hãy suy nghĩ đến điều là cái giá sẽ ra sao, nếu sự xâm lược của Nga sẽ dừng lại. NATO đang trên đường chiến trận, để cho họ (LB Nga-nb) hiểu rằng họ Không thể lấn thêm được nữa “- bà Hillary Clinton cho biết.

Nguồn – “Ukrinform”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề