Chính sách mới của Mỹ và châu Âu sẽ làm cho cuộc sống của Putin thậm chí còn nguy hiểm và phiền muộn hơn- Nebozhenko

Новые политики США и Европы сделают жизнь Путина еще более опасной и тягостной - Небоженко

PUTIN hy vọng hão huyền.
Bất kể ai thắng trong cuộc bầu cử ở Mỹ, cuộc xung đột toàn cầu với điện Kremlin sẽ chỉ tăng lên.
Bởi vì trong ba năm qua, ông Putin đã ba lần phá vỡ những điều cấm kỵ quốc tế.
Điều đầu tiên đó là không được vi phạm trật tự quốc tế hiện có. Có thể giành chiến thắng trong khuôn khổ các quy tắc của trò chơi, chứ không được phép áp đặt quy tắc riêng của mình.
Thứ hai là không được phép xâm phạm những đường biên giới quốc gia mà được quốc tế công nhận. Không ai được phép làm điều này.
Thứ ba – không được hù dọa chiến tranh hạt nhân trong quan hệ quốc tế. Đặc biệt, nếu như không bị đe dọa, thì không được đe dọa người khác.

Lệnh cấm này được thiết lập sau cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba trong những năm 70, và nó đã không bị phá vỡ trong nửa thế kỷ nay.
Hiện tại Tổng thống Nga Putin đã liên tục vi phạm tất cả những điều những cấm kỵ quốc tế này.
Và vấn đề không phải là Ukraina – một nạn nhân của sự xâm lược của Nga và Hoa Kỳ – quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới. Hành vi vi phạm có hệ thống các quy tắc quốc tế bị sẽ bị không chỉ một đất nước nào đó, mà cả thế giới trừng phạt. Tình hình mỗi ngày trở nên phức tạp đối với Putin.
Bây giờ Putin đang hy vọng rằng sự xuất hiện của các chính trị gia mới ở châu Âu và Hoa Kỳ sẽ thay đổi tình hình địa chính trị theo hướng có lợi cho ông, có thể giúp ông ta tránh bị trừng phạt.
Trong thực tế, các chính khách mới sẽ chỉ làm cho cuộc sống của Putin còn nguy hiểm và phiền muộn hơn nữa.
Các chính trị gia có cá tính như Trump, Erdogan, ông Sarkozy và Boris Johnson và những người khác nữa, vì những lý do hoàn toàn cá nhân sẽ va chạm, xung đột với Putin còn mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ chính trị nào gia khác.
Hoặc, những lời nói dối liên tục, những vụ khiêu khích, những hành vi bất thường, sự táo bạo, các trò chơi nước đôi của Putin sẽ làm cho họ tiếp nhận như cuộc tấn công và sự xúc phạm cá nhân.
Đây không phải những chính trị gia kiểu như Merkel, Hollande và Poroshenko, những người đang nghiêng đường lối về hòa bình và hợp tác với Putin.
Vì vậy, không phụ thuộc vào việc ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hoặc trong các cuộc bầu cử ở châu Âu, xung đột quốc tế với Nga và cá nhân với Putin – thật là đáng ngạc nhiên và thất vọng đối với Putin – sẽ chỉ tăng lên.
Tác giả: Viktor Nebozhenko, nhà phân tích chính trị và xã hội học Ukraina

Nguyễn U Quốc,

chuyển ngữ theo http://antikor.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề