Chính phủ Nga đã lập danh sách các mặt hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm

Căn cứ Nghị định của Tổng thống Nga Vladimir Putin ” Về các biện pháp để đảm bảo an ninh quốc gia của Liên bang Nga và bảo vệ công dân Nga từ các hoạt động bất hợp pháp và tội phạm khác và việc sử dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt chống lại nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ”, chính phủ Nga đã thông qua một danh sách các sản phẩm nông nghiệp, nguyên liệu và thức ăn, quốc gia mà nguồn gốc xuất xứ của các loại mặt hàng này là Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, đều bị cấm từ 1 tháng 1 năm 2016 để nhập khẩu vào Liên bang Nga.

Bằng quyết định hạn chế nhập khẩu tất cả hàng hóa có danh mục ở trên không áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu để sử dụng cá nhân trong phạm vi pháp luật cho phép của Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Nhớ lại, ngày 24 tháng 11 một máy bay chiến đấu của Nga Su-24 đã bị không lực Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, khi chiếc máy bay này đã vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả của sự kiện đó đã nổ ra cuộc xung đột gay gắt giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Chính phủ Nga đã lập danh sách các mặt hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị cấm”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Các đồ hoa quả bị cấm từ Thổ này, có khi VN ta nhanh chân thay thế thì tốt quá nhẩy, có anh chị nào làm bên ngạch này không? tăng tốc và công suất lên với Nga, cơ hội và điều kiện cả chục năm mới có một đó.

  2. Dung Nguyen Van viết:

    kẻ mạnh hiếp kẻ yếu, có cơ hội là Nga làm thịt thằng khác ngay khỏi tranh luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề