Chiêm ngưỡng những thắng cảnh nổi tiếng của nước Nga

Là quốc gia rộng nhất thế giới trải dài từ khu vực Trung Á đến Trung Âu, chiếm hơn 10% diện tích toàn cầu, nước Nga có vô số địa danh tuyệt đẹp và những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới.

Vậy giữa vô số thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước này nên ghé thăm nơi nào trước, nên dành thời gian khám phá địa danh nào trước? Dưới đây là danh sách những điểm đến nên được ưu tiên khám phá ở nước Nga.

Những điểm đến hấp dẫn ở Nga

Cung điện Kremlin

Cung điện Kremlin

Cung điện Kremlin

Điểm đầu tiên mà du khách nên ghé thăm ở quốc gia rộng lớn này chính là Cung điện Kremlin. Cung điện Kremlin còn có tên gọi là điện Kremlin được xây dựng từ năm 1475 và nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga. Tọa lạc ngay tại trung tâm và nằm bên dòng sông Moskva, Điện Kremlin là một tổng thể kiến trúc gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

Ngày nay điện Kremlin là nơi đặt trụ sở của các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga. Kremlin là tổ hợp. Hàng ngày, Điện Kremlin mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và lớn thứ ba trên thế giới. Bảo tàng được thành lập từ năm 1764 là nơi trưng bày 3 triệu hiện vật, gồm những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hoá xa xưa. Du khách nếu muốn xem hết tất cả các phòng trưng bày phải đi qua một chặng đường dài 24km.

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage

Viện bảo tàng Ermitage có tòa nhà chính là Cung điện Mùa Đông tráng lệ và cổ kính với hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Italia, Phần Lan.

 Nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ này là một trong những điểm du lịch chính thu hút đông đảo du khách đến với nước Nga. Được đánh giá là một trong những kiến trúc có một không hai trên trái đất, du khách khi ghé thăm nhà thờ này sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp và nội thất sang trọng, quý giá.

Suzdal

Suzdal được đánh giá là viên ngọc quý của Nga. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ với những ai muốn tìm hiểu và khám phá về kiến trúc lịch sử của Nga. Những mái vòm cung điện, nhà thờ và tu viện sẽ được tìm thấy ở Suzdal.

Hồ Baikal

Hồ Baikal

Hồ Baikal

Hồ Baikal được biết đến là hồ sâu nhất và lâu đời nhất trên trái đất. Hồ Baikal chứa khoảng 20% lượng nước ngọt của thế giới. Nằm ở Siberia, hồ có niên đại 25 triệu năm tuổi được bao quanh bởi các dãy núi. Được biết đến như là hòn ngọc của Siberia, hồ Baikal là một khu nghỉ mát, một địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Nga.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề