Cà rốt đã hết. Moscow cắt giảm tài trợ Crimea – bây giờ mới chính thức

Bộ Phát triển kinh tế Nga yêu cầu giảm tài trợ từ nguồn ngân sách của Liên bang cho chương trình “mục tiêu liên bang” về việc phát triển những vùng lãnh thổ sáp nhập Crime và Sevastopol. Theo bản tin của tờ tiếng Nga “Federal Press”.

“Theo dự thảo quyết định của Chính phủ Liên bang Nga”  về việc sửa đổi chương trình mục tiêu liên bang “phát triển kinh tế-xã hội của Cộng hòa Crime và Sevastopol cho đến năm 2020″. Cụ thể số tiền trợ cấp từ ngân sách liên bang từ 2015-2020 sẽ ở mức 670,700 tỷ rúp, trong khi con số trước đó là 679,600 rúp”.

Thực tế chỉ ra rằng “chương trình phát triển” của bên xâm chiếm sẽ giảm các khoản tiền mà trước đây đã xác định hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của hệ thống thông tin liên lạc, giao thông vận tải biển và các hoạt động cho tái thiết Đại học Quốc gia Sevastopol và trung tâm trẻ em quốc tế (hay còn gọi là trại hè thiếu nhi quốc tế -nd) “Artek”.

Như đã biết khi Nga sáp nhập Crime đã hứa với người dân sống tại bán đảo là trong một thời gian ngắn nhất sẽ xây dựng gấp cầu Kerch nối liền lãnh thổ Nga với bán đảo, thậm chí sẽ xây dựng nhà máy khử nước muối. Cũng như các chương trình phúc lợi khác như tăng lương, tăng lương hưu và tăng các tiêu chuẩn xã hội cho tất cả cư dân của Crime.  Tuy nhiên trong hai năm chiếm đóng, không có bất kỳ lời hứa nào từ chính phủ Liên bang Nga và “chính quyền” được dựng lên dưới sự kiểm soát của Nga trên bán đảo đã được thực hiện. Những lời hứa hẹn “cải thiện” cuộc sống của người dân Crime về “kế hoạch” hồng của Kremlin đối với bán đảo hiện nay có lẽ không chờ được nữa.

Tẩu Vi (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Cà rốt đã hết. Moscow cắt giảm tài trợ Crimea – bây giờ mới chính thức”:

 1. Vu Anh Nguyen viết:

  Theo bài của bác Vinh thì lương hưu cho dân chúng Crimea vẫn là lương hưu của U chứ chưa chuyển sang lương hưu của Nga ạ? Không phải Nga đang tiến hành xây cầu và đường dây tải điện từ Nga sang Crimea hay sao?
  Còn theo bài báo thì “số tiền kinh phí từ ngân sách liên bang trong 2015-2020 sẽ lên tới 670,700 tỷ rúp, trong khi con số trước đó đã đưa ra cho thấy là 679,600 rúp” tức là chỉ bị cắt đi gần 9 tỷ từ giờ đến năm 2020. Vậy cà rốt vẫn còn chỉ ngắn đi hơn 1% một chút đấy chứ

 2. Vinh Nguyen viết:

  Tính kiểu gì như cho ăn bánh vẽ tiếp vậy? cắt giảm gần 38,5%. Tổng số 679 tỷ kia là cho toàn Liên bang Nga, chứ không cho Crime đâu, ngồi đó mà mơ : http://ru.tsn.ua/groshi/kreml-reshil-urezat-finansirovanie-programmy-razvitiya-kryma-pochti-na-40-procentov-374406.html

 3. Vu Anh Nguyen viết:

  Bác đọc bài của bác có nói tách bạch ra đâu. Bên trên dòng em trích là câu về ngân sách của Crimea và Sevastopol rồi đến con số luôn thi tất nhiên sẽ hiểu đây là ngân sách cho Crimea

 4. Vinh Nguyen viết:

  Bài của nó nói là chương trình của liên bang, mà crime là một miếng của liên bang của bọn chúng thì người đọc cũng thừa hiểu là cái vênh ra 9 tỷ kia là đã bị cắt, tức là mất đâu gần 40% trong chương trình hỗ trợ cho Crime, vì bài báo đang nói về Crime nên chỉ nghĩ là của Crime, chưa nói là đồng rúp bị mất giá lên tới hơn 100%, cho nên sự viện trợ chia đôi lại chia đôi tiếp, hỏi ra còn bao nhiêu?

 5. Còn ít lắm, chả đáng bao nhiêu. Chắc Crime sẽ quay trở về với Ukraine cho sướng thôi.

 6. Lưu Linh viết:

  Ua bị cho ăn cả trăm cái bánh vẽ thì các bác bảo ngta cho cái cần chứ không cho con cá, sao trong trường hợp này các các không nghĩ vậy nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề