Bộ Tài chính Mỹ đã cảnh báo Yatsenyuk

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cảnh báo Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk rằng nếu ngân sách Ukraina không được thông qua thì không có viện trợ của quốc tế.

Vào tối thứ Ba, Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã thảo luận tình hình với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew về việc thông qua dự thảo ngân sách cho năm 2016 bởi quốc hội Ukraina. Điều này đã được báo cáo ở trang web của Bộ Tài chính Ukraina trên Facebook.

Bộ Tài chính Ukraina đã đưa ra các bình luận của cơ quan báo chí thuộc Bộ Tài chính Mỹ  về những kết quả của cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lew Yatsenyuk.

Theo các kết quả cuộc trò chuyện báo chí của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa cho các phóng viên biết về nhận xét.

“Bộ trưởng Liu đã thảo luận với Thủ tướng Yatsenyuk tình trạng của các cuộc đàm phán, mà ông và Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko đang tiến hành thực hiện với quốc hội Ukraina. Ngoại trưởng Liu đã nhấn mạnh tính cấp thiết của việc Ukraina thực hiện những nghĩa vụ của mình với IMF và nhấn mạnh những nguy cơ mất sự hỗ trợ quốc tế quan trọng nếu Nghị viện Ukraina hoãn công việc cho đến năm tiếp theo “, – trong bài bình luận cho biết.

Bộ trưởng Liu đã tuyên bố rằng “việc thông qua sự bền vững tài chính của ngân sách càng sớm càng tốt là rất quan trọng để duy trì sự ổn định kinh tế và tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính từ IMF và các đối tác quốc tế khác của Ukraina”.

T.V (theo ria.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề