Ukraina: Khu vực ATO tạm lắng, chiến binh ly khai vứt bỏ vũ khí

Từ 18 giờ đêm hôm qua ngày 16 tháng 10 đến 06:00 ngày hôm nay tại khu vực ATO không nghe thấy một tiếng súng nổ. Đó là báo cáo của trung tâm báo chí ATO.

Theo bản báo cáo cho biết, quân đội Ukraina đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên về việc rút vũ khí theo các thỏa thuận được ký kết ở Minsk. Đối với mỗi bước hành động của quân đội Ukraina được theo dõi chặt chẽ bởi các đại diện của tổ chức OSCE, những người thực hiện về xác minh việc rút vũ khí theo quy định.

” chiến tranh đã mệt mỏi lắm rồi, và những người đầu tiên bị những tuyên truyền khủng bố đánh lừa. Nhiều thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, đã nhận ra sự tất yếu bị pháp luật trừng phạt cho những hành động của mình, đang cố gắng để vứt bỏ vũ khí và đạn dược. Họ chở các loại vũ khí vào rừng, đem ra các bãi rác chôn lấp và vứt bỏ hoặc chỉ đơn giản là đổ vào hệ thống cống rãnh thoát nước. Những đại diện của cái gọi là “Bộ Nội vụ” của các nhà nước tự xưng “DNR” và “LNR” hàng ngày  phát hiện thấy các hộp đạn dược, rất nhiều súng AK tự động, súng phóng lựu, hàng chục ngàn viên đạn, lựu đạn và nhiều thứ trang bị cho quân đội khác nữa. Ngay cả trong hoàn cảnh bị cô lập thông tin hoàn toàn, họ đã bắt đầu hiểu rằng để trở thành kẻ xâm lược – đó là trở thành một kẻ giết người “, – trong một tuyên bố cho biết.

Hôm qua phía Ukraina đã 100% hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc rút bỏ vũ khí trong địa bàn tỉnh Luhansk.

CK2 theo sevodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Khu vực ATO tạm lắng, chiến binh ly khai vứt bỏ vũ khí”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Cơ quan an ninh Ukraina cũng cho biết là về việc trao trả tù binh ở hai phía Ukraina và hai nước tự xưng DNR và LNR gọi tắt là LuganDon, khổ nỗi là phía LuganDon họ không nhận tù binh của họ, không hiểu vì lý do gì…:http://newsoboz.org/politika/v-sbu-utverzhdayut-chto-boeviki-sami-otkazyvayutsya-zabirat-16102015163205

 2. Tho Pham Tuan viết:

  thế mới tài,bất chiến tự nhiên thành,tướng giỏi là ngồi sau rèm chỉ huy ngoài vạn dặm,uốn ba tấc lưỡi địch tự lui quân

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Chúng nó lại bắn rồi bác Vinh ạ, đúng là bọn khốn, may chỉ có lính bị thương thôi

 4. Ngo quang xa viết:

  Tai sao cac chien binh ly khai khong cho vu khi tra lai cho quan thay cua chung la nuoc Nga de cho nga cho sang siria o do chu hau asaad cua nga dang rat can ma lai dem vao rung chon cat phi nhu vay hay la doi luc nao can lai moi len chang?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề