Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho Ukraina mà không cần biên bản

Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt thiên nhiên cho Ukraina theo bất kì khối lượng nào mà Ukraina yêu cầu và thanh toán đầy đủ cho khối lượng yêu cầu đó, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak nói cho các phóng viên, báo RIA Novosti đưa tin.

Theo ông, gói  giao hàng khí đốt mùa đông cho Ukraina đã làm việc. ” Tất cả cái gì cần thiết thì đã làm rồi, chỉ còn lại là Ukraina trả tiền và nhận khí đốt thôi. Về phía chúng tôi, đã ký một giao thức, về phần Ukraina thì họ đang xem xét các khâu tổ chức của họ”, – ông nói, lưu ý rằng Ủy ban châu Âu cũng đã gần như sẵn sàng.

“Chúng tôi đang đợi Ukraina. Nhưng để mua khí, thì không nhất thiết phải có biên bản nào hết. Cái này hoàn toàn không ràng buộc đến chính trị, tài liệu mang tính hình thức, cái mà không ngăn cản chúng ta tương tác theo các thỏa thuận của chúng tôi phù hợp với hợp đồng theo chế độ thanh toán trước giao hàng sau v.v… Điều đó có nghĩa là, chúng tôi đã sẵn sàng đưa số lượng khí tương ứng vối số lượng tiền và không hạn chế về khối lượng, theo quy định với mức giá được thiết lập ở mức độ như Ba Lan “- Bộ trưởng năng lượng Nga Novak cho biết.

“Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa. Không nên đem tài liệu ràng buộc vào pháp lý làm gì như có ai đó đang muốn vậy. Chúng tôi và các bạn (Ukraina) đã từng bao năm sống bên nhau có văn bản ràng buộc pháp lý  gì đâu (vấn đề mua bán khí đốt-nd). Quý II, như các bạn biết đấy, nói chung đã không có bất kỳ giấy tờ tài liệu gì cả, chỉ có là đã thỏa thuận với nhau, thỏa thuận về giảm giá và Ukraina mua khí đốt là xong”- Bộ trưởng trình bày.

Nhớ lại, trước đó ngày hôm nay, Bộ trưởng Năng lượng Ukraina Volodymyr Demchishin nói rằng giá khí đốt $ 227,37 cho mỗi ngàn mét khối là hợp lý đối với Ukraina, và Ukraina sẽ sớm bắt đầu mua khí đốt của Nga.

T.V theo liga

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga sẵn sàng cung cấp khí đốt cho Ukraina mà không cần biên bản”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    Nga mót lắm rồi,chả õng ẹo nữa đâu

  2. Vinh Nguyen viết:

    Cuối cùng cũng phải chuyển sang buôn bán kiểu chợ trời thôi, thuận mua vừa bản, làm gì phải có giấy tờ biên bản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề