Bộ Ngoại giao Mỹ : Đáp trả cho sự leo thang của Moskow sẽ nhanh và mạnh

Quan điểm của Hoa Kỳ liên quan đến phản ứng có thể gây hấn mới của Liên bang Nga tại Ukraine – cứng rắn , đáp trả nhanh và hậu quả nghiêm trọng.

Ở  Washington trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Eric Rubin nói về điều này.

“Nếu Nga  chọn con đường leo thang và quay trở lại tiến hành triển khai các cuộc đụng độ quân sự với quy mô lớn thì sẽ có những hậu quả rất nghiêm trọng, như đã nhiều lần Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Kerry , và Phó Tổng thống Biden đã nói. Họ đã đưa ra quan điểm rõ ràng dứt khoát là chúng tôi và các đồng minh và các đối tác của mình sẵn sàng thực hiện nhanh chóng các bước, nếu điều đó xảy ra … Đây là quan điểm – cứng rắn, và tôi nói, vâng, chúng tôi sẽ sẵn sàng để đáp trả, “- người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời , và nói thêm rằng” tất nhiên, đấy sẽ là một đáp trả rất mạnh . “Trong đó Rubin cho biết sự phát sinh như vậy sẽ là một sai lầm. “Con đường đúng là đi đến việc thực hiện Hiệp định Minsk, để quan tâm về tình hình nhân đạo, làm giảm bớt sự đau khổ của nhiều triệu người mà họ bị mất nhà cửa,” – đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Đồng thời, ông tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong tháng trước. “Trước hết, đó là một sự hỗ trợ ngoại giao mạnh mẽ, kiên trì vững chắc để LB Nga thực hiện thỏa thuận Minsk, tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraina,” – Rubin cho biết.

Ngoài ra, ông cho biết, chúng ta đang nói về những nỗ lực để khôi phục lại biên giới quốc tế, vấn đề người tị nạn và người di tản, cũng như cung cấp tạo khả năng cho Ukraine đi lên.

“Chúng tôi cũng đã rất mừng ký trong tuần này một thỏa thuận để cung cấp hỗ trợ hơn một tỷ đô la cho Ukraina trong bảo lãnh vốn vay,” – phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ nói , cũng lưu ý là hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

“Chúng tôi nghĩ rằng cần phải nỗ lực hơn nữa, và chúng tôi sẽ làm điều đó” – đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

T.Sơn (ua-today)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề