Bầu cử 2014. Những người tuyền truyền và thành viên bầu cử kiếm được bao nhiêu tiền.
Bầu cử 2014: Các thành viên ủy ban bầu cử được đề nghị lương cao nhất.

Để phát các tở rơi vận đông bầu cử người ta hứa trả 15-20 grivna 1 giờ, còn thành viên hội đồng bầu cử được đề nghị 400-700 grivna 1 ngày.

Bỏ qua chiến dịch chống khủng bố ở Donbass, cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn không thể thiếu được các lều quảng bá và phát các tờ rơi chính trị. Báo Korrespondent quyết định tìm hiểu các đại biểu chi trả bao nhiêu cho các dịch vụ này.

Theo thông tin từ các nguồn, ở Kiev tuyên truyền viên ở các lều được trả từ 120 grivna cho 8 tiếng một ngày hay trung bình 15 grivna 1 giờ. Nếu làm nhiều hơn, ví dụ, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối thì có thể kiếm được gần 200 grivna.

Thu nhập cũng phụ thuộc vào vùng ở thủ đô. Cụ thể, giá được đưa ở trên thuộc vùng Goloseevskyi, Obolonskyi, Desnianskyi. Trong trung tâm, ví dụ, ở vùng Sevchenko, tuyên truyền viên được trả đến 500 grivna 1 ngày.

Phát tờ rơi bầu cử gần các bến Metro được trả trung bình 15-20 grivna 1 giờ. Ngày làm việc là từ 6-8 tiếng. Đi đến các nhà và tiến hành “thăm dò” có giá 150 grivna 1 ngày.

Theo lời các tuyên truyền viên, ở các thành phố khác của UKraine, ví dụ, ở Kharkov, việc dán các tờ chiến dịch tranh cử được trả khá tốt. Tất cả phụ thuộc vào số lượng công việc hoàn thành, do vậy thu nhập dao động từ 400 đến 1200 grivna 1 tuần.

Ở Zaporozhye, phát các quảng cáo chính trị, cụ thể là tờ roi và báo được trả 50 grivna 1 giờ. Trung bình một ngày cần phải làm khoảng 4 tiếng.

Ở Odessa các tuyên truyền viên được thuê cả tháng và người ta trả họ từ 2000 grivna.

Hơn tất cả, như ở thủ đô, cũng như các thành phố khác các đảng mời chào làm việc trong hội đồng bầu cử. Thu nhập của quan sát viên dao động từ 200 đến 500 grivna 1 ngày, còn thành việc của ủy ban bầu cử từ 400 đến 700 grvna 1 ngày.

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bầu cử 2014. Những người tuyền truyền và thành viên bầu cử kiếm được bao nhiêu tiền.”:

  1. Xuki Ho viết:

    Tôi thì ko thấy gì xấu trong việc trả tiền cho người ta lao động làm việc tuyên truyền hay phân phát truyền đơn, tờ rơi,.. Thể mới gọi là tranh cử… Ứng viên nào cũng phải cho cử trị mình biết bản thân là ai, sẽ làm gì nếu trúng cử. Làm việc thì phải có lương, dù là tình theo ngày giờ… Bản thân việc trả lương cho người tuyên truyền ko phải là việc bị pháp luật cấm. Cái xấu chính hiện tại nằm ngay trong luật bầu cử chưa được đổi mới, thành ra phải chấp nhận. Có quốc hội mới rồi thì mới có thể có cơ hội thay đổi được luật này nếu như phái cải cách chiếm được đa số trong quốc hội, còn nếu phái cải cách ko chiếm được thì lại Maydan-3 chấm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề