Bà cụ ngồi giữa mưa lớn bán hoa mưu sinh ở Sài Gòn

Hình ảnh một bà cụ ngồi trong mưa lớn bán hoa nhài tại một ngã tư ở Sài Gòn đã khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Bà cụ này khoảng 80 tuổi. Mỗi buổi chiều, cụ thường ngồi bán hoa nhài (hay còn gọi là hoa lài) tại ngã tư Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo (quận 1, TP. HCM). Đã nhiều năm, dù nắng hay mưa,, cụ vẫn ngồi tại chỗ đó để xâu từng bông hoa nhài trắng thành chùm bán cho khách qua đường.

bà cụ, bán hoa, mưu sinh, Sài Gòn
Tài khoản Facebook có tên Đặng Tú chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân của mình

Nội dung câu chuyện được tài khoản Facebook có tên Đặng Tú chia sẻ trên trang cá nhân của mình như sau:

“Bạn nào có đi qua ngã tư Nguyễn Thái Học và Trần Hưng Đạo thì ghé mua hoa nhài giúp bà với nha! Chiều chiều tầm 4 – 5g là bà ra đó rồi! Trong cơn mưa Sài Gòn, tôi hối hả chạy thật nhanh về nhà sau một ngày làm việc. Đèn đỏ…. Và tôi dừng lại!

Tôi thấy bà, người mà tôi quen mặt trong suốt 4 năm học đại học. Ngày nào chạy qua đây, dù nắng hay mưa, tôi vẫn thấy bà ngồi đấy. Tay xâu xâu từng bông hoa nhài trắng kết thành chùm. Hai bên là hai chai nước suối và một thanh gỗ ngang để bà treo vòng hoa lên đó!

Khi còn là sinh viên, mỗi lần nhận lương, tôi vẫn hay đến đây để mua giúp bà. Và rồi giờ đây, tôi ra trường, tôi cũng chợt quên đi bà vẫn ngồi đấy. Chỉ khi cơn mưa tối nay trút xuống, trong cơn mưa đó, dừng đèn đỏ, tôi mới nhớ rằng: bà là một phần trong kí ức sinh viên Sài Gòn của tôi! Cuộc sống làm con người ta lớn lên và xô ngã đi những kí ức, nhưng rồi cũng sẽ nhớ lại nếu ta đủ hoài niệm để nhận ra nó!

Không cần biết bà là ai hay có ai ác ý bảo bà ngồi đây! Tôi chỉ biết rằng bà đang ngồi dưới mưa, run run và đôi bàn tay thỉnh thoảng đưa lên mặt vuốt vuốt những hạt mưa cay xè!

Sài Gòn luôn chạy! Còn bà thì luôn ngồi đấy!

Tôi phóng xe đi, hương hoa nhài còn thoang thoảng trong cái gió se se lạnh. Còn bây giờ, hoa nhài thoang thoảng trong căn nhà màu trắng của tôi!”.

bà cụ, bán hoa, mưu sinh, Sài Gòn
Hình ảnh bà cụ bán hoa nhài trong mưa gió khiến nhiều người rơi nước mắt

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề