Xét về tinh thần, quân đội Nga yếu hơn quân đội Ukraina

Xét về mặt tâm lý quốc gia xâm lược Nga yếu hơn nhiều trong các vấn đề tổ chức quân đội của mình. Điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo 112.Ukraina, cố vấn quốc phòng cao cấp Mỹ Stephen Silverstein nêu ra cho biết.
“Về mặt tâm lý Nga yếu hơn nhiều, về mặt vũ khí – Nga mạnh hơn nhiều, nhưng về lâu dài, NATO và các tiêu chuẩn quốc tế, và các phương pháp sẽ cung cấp đảm bảo cho việc thành lập một lực lượng quân sự phản ứng nhanh, lực lượng mà sẽ dễ dàng thích nghi và có khả năng thích nghi. Đó là lý do tại sao Ba Lan, Tiệp Khắc cũ đang phát triển, tại sao Đông Đức đã phát triển – đó là thông qua sự thay đổi trong tâm lý của người dân và đặc biệt, trong quân lính. (Quân lực).Diều đó là khác biệt so với Moscow”, – ông Silverstein cho biết.
Theo ông, Ukraina đang cải cách quân đội “có hệ thống và được tính toán rất chu đáo ”
” Ở Putin có vũ khí, và có tiền. Nhưng ở Ukraina có trái tim, trái tim và ý chí của người dân của mình, điều mà bốn năm trước được nghe to và rõ ràng. Tuy nhiên, phải mất một thời gian cho những người còn có tâm lý của Liên Xô quen dần để biết rằng không có chỉ có quả chanh, và rằng trong quả chanh này là còn có nước trái cây. Có thể đây là một cách tiếp cận rất lý thuyết, nhưng những gì làm cho tôi hài lòng đó là rằng thực tế các nhà lãnh đạo quân sự Ukraina và đặc biệt là ông Poltorak (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina -NB) hiểu được phần lý thuyết này và đặc biệt, ông đang phát triển cơ sở hạ tầng để thực hiện những cải cách một cách có hệ thống và có tính toán chu đáo”, – cố vấn quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết.
Ông nhớ lại rằng nhiều vị tướng của Ukraina đã được đào tạo ở Hoa Kỳ.
“Họ đã dành ở đó một vài tháng để hiểu lý thuyết này và bây giờ họ đang học tập để thể hiện nó thực tế: span of control, phân cấp, cấp hơn quyền và trách nhiệm cho cấp dưới của mình” – Silverstein nói.
Theo kết quả của chuyến thăm đến trụ sở NATO ở Brussels. Tham Mưu Trưởng Quân Lực Ukraina Viktor Viktor Muzhenko đã tuyên bố rằng quân đội Ukraina đang chuẩn bị để tiếp nhận hệ thống tên lửa chống tăng thế hệ cuối cùng  Javelin của Mỹ.

Nguyễn Vinh (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề