Vệ tinh Nga đã cháy rụi trên Đại Tây Dương

Vệ tinh của Nga, loại vệ tinh mà người ta đã phải dày công mất 15 năm để phát triển và chế tạo ra nó đã cháy trụi trên Đại Tây Dương.

Tàu vũ trụ Nga «Canopus-ST” gắn với khối bỏ rời “Volga” đã tách rời quỹ đạo, các mảnh của nó bị đốt cháy trụi trong các tầng khí quyển đặc trên Đại Tây Dương. Về điều này một nguồn tin cao cấp tại Bộ chỉ huy của Lực lượng Không quân – Vũ Trụ (VKS) Nga cho biết, Hãng thông tấn TASS đưa tin.

“Sáng nay, tàu vũ trụ cùng với phần tách bỏ ” Volga ” đã lao vào bầu khí quyển trên vùng phía nam Đại Tây Dương. Chúng nó hoàn toàn bị đốt cháy trong các tầng khí quyển đậm đặc”, – nguồn thông báo cho biết.

Ủy ban liên ngành của Liên bang Nga đã công nhận sự mất mát của vệ tinh với sử dụng kép (gồm hai mục đích sử dụng-nd) sau khi phóng vào ngày 05 tháng 12. Vệ tinh này đã được bắt đầu phát triển từ đầu năm 2000, và vào năm 2011 đã tiến hành tích cự hoàn thiện từng chi tiết và chuẩn bị lên bệ phóng.

Vệ tinh “Canopus-ST” được coi như là một cổ máy hai mục đích, với việc sử dụng nó quân đội có thể thực hiện các hoạt động tình báo trên đại dương, chẳng hạn, phục vụ các loại tàu ngầm khi chúng nó hoạt động dưới đại dương. Theo kế hoạch thì vệ tinh này đã phải làm việc trên quỹ đạo năm năm.

Nhớ lại, trước đó cơ quan chủ quản các vệ tinh quân sự được phóng lên vũ trụ vào ngày 05 tháng 12 là Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ra tuyên bố rằng các vệ tinh đã nối được liên lạc với đất liền và hoạt động trong chế độ bình thường.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Vệ tinh Nga đã cháy rụi trên Đại Tây Dương”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Cháy rồi đấy nhé Phúc Lai, không lại bẩu anh em nói phét vì không sùng bái Nga, tối qua liệm rồi.

 2. Ha Vanuoc viết:

  Cháy thật rồi ư , nhưng không sao thất bại là mẹ của thành công mà

 3. Vương Trịnh viết:

  mổ trâu giết bò ăn mừng thôi mn ạ

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  vừa lắp ráp vừa nhậu rượu…

 5. Thanh Thuy Ngo viết:

  Quả là có cái trang này mới nhận ra rằng ,đôi lúc cái vỏ ngoài ra vẻ hiểu biết ,bên trong lại là cái lòng dạ của tiểu nhân hẹp hòi

 6. 7200 thành viên. Bài viết k quá 3 chục like. Cmt toàn gương mặt thân quen 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề