Putin nói về Trump: giữa hùng biện trước bầu cử và chính sách có sự khác biệt

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cho đến nay vấn đề gặp gỡ cụ thể với Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, Donald Trump vẫn chưa được thảo luận.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những lời lẽ trong chiến dịch bầu cử của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump có thể khác với chính sách thực tế của ông ta. Quan điểm này của Putin được nói lên tại một cuộc họp báo ngày 21 tháng 11, cơ quan báo chí điện Kremlin cho biết.

” Liên quan đến việc Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ Chúng tôi tất cả đều biết rõ là giữa những ngôn từ trước bầu cử và chính sách thực tế luôn là sự khác biệt lớn, ở hầu hết tất cả các nước”, – Tổng thống Nga cho biết.

Theo ông Putin, “vấn đề cụ thể về việc gặp mặt với Trump đã chưa được thảo luận, chúng tôi mới có thỏa thuận về việc gặp gỡ của các đại diện, nhưng tạm thời bây giờ đang gặp phải khó khăn”.

Trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã diễn ra ngày 8 tháng 11, ông Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, ông này sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.

Putin đã nói rằng ông hy vọng cùng với tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ sẽ làm việc để ” đưa các mối quan hệ Nga-Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng”. Trong Duma Quốc gia Liên bang Nga khi nhận được tin về chiến thắng của đảng Cộng hòa tại Mỹ thì lập tức đã được các đại biểu Duma Nga vỗ tay chúc mừng nhiệt liệt, và lãnh đạo đảng LDPR của Nga là Vladimir Zhirinovsky mở rượu sâm panh chiêu đãi với một bữa tiệc ăn mừng.

N.Vinh (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề