Ứng viên Tổng thống Hillary Clinton, sức khỏe tốt, thu nhập cao

Ê-kíp vận động tranh cử của bà Hillary Clinton hôm qua, 31/07/2015, khẳng định ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ có sức khỏe tốt để đảm đương sứ mệnh của Tổng thống Hoa Kỳ, trong khi đó tình hình tài chính của gia đình bà cũng rất vững.

Các cộng sự của bà còn cho thấy tình hình thu nhập và gia sản của nhà Clinton hiện rất khá giả, theo đó, từ năm 2007, hai vợ chồng Hillary Clinton đã nộp 57,5 triệu đô la tiền thuế. Tuy không tiết lộ thu nhập là bao nhiêu nhưng qua số tiền trên cùng với ước tính tỷ lệ đóng thuế trung bình là 40% thì có thể tính được trong vòng 8 năm qua ông bà Clinton đã kiếm được không dưới 100 triệu đô la.

Theo con số của ê-kíp tranh cử của bà Hillary Clinton, chỉ riêng tiền thu lao cho các bài phát biểu tại các hội nghị, diễn đàn…hai vợ chồng nhà Clinton đã thu hàng chục triệu đô la. Bản thân bà cựu Ngoại trưởng Mỹ, từ năm 2013 với 13 bài diễn thuyết, bà đã thu về 8,5 triệu đô la.

Còn chồng bà, cựu Tổng thống Mỹ, Bin Clinton thì đã thu ít nhất 13 triệu đô la qua 41 bài diễn văn.

Hồi tháng 7 năm 2014, bà Hillary Clinton đã từng thổ lộ là khi rời khỏi Nhà Trắng năm 2001, hai vợ chồng bà ở trong tình trạng « cháy túi ».

Trong một diễn biến thời sự khác liên quan đến bà Hillary Clinton, hôm qua, trong diễn văn tại Miami, nơi có đông kiều dân Cuba sinh sống, ứng cử viên của đảng Dân chủ’ trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng, một lần nữa lên tiếng kêu gọi bỏ cấm vận đối với Cuba.

Nguồn RFI


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề