‘Đại gia’ bòn từng giọt dầu gội, sữa tắm trong nhà ngh

Mang tiếng là đại gia nhưng mỗi lần đi nghỉ dưỡng anh không bỏ sót bất cứ thứ gì miễn phí từ khách sạn, resort. Anh còn dùng cả chai nước khoáng đã hết để gom sạch sữa tắm, dầu gội…trong phòng.

LTS: Sau khi đọc loạt bài về những thói hư tật xấu của người Việt khi đi du lịch nước ngoài, một độc giả đã chia sẻ câu chuyện ngỡ ngàng anh được tận mắt chứng kiến trong một lần xuất ngoại.

Tôi được hân hạnh quen biết anh trong một dịp làm ăn chung. Anh vốn là một đại gia mới nổi với hàng loạt dự án trong tay. Sau khi kết thúc hợp đồng, hai bên tổ chức một chuyến du lịch ở nước ngoài để mừng thành công.

Tôi ở cùng phòng với anh. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như tôi không cảm thấy ngạc nhiên vì những “thói quen” rất lạ của anh. Trong suốt chuyến đi, mọi thứ miễn phí đều được anh tận dụng triệt để còn những thứ mất tiền anh rất e dè dù anh chẳng thiếu tiền đến mức ấy.

Khi ở cùng phòng khách sạn có 2 chai nước miễn phí hằng ngày anh đều tận dụng hết còn những thứ mất phí trong tủ lạnh anh đều không đụng đến. Những gói trà, cà phê hòa tan…anh đều lấy cho vào valy.

Trong phòng tắm những thứ như dầu gội, sữa tắm, dao cạo râu, nước hoa…của khách sạn anh đều tận dụng hết. Khi tôi không dùng thứ nào anh cũng đều lấy sạch cất vào hành lý riêng. Các dọn phòng chắc cũng rất ngạc nhiên khi chúng tôi “dọn sạch sẽ” mọi thứ trong phòng đến vậy.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn tận dụng chai nước đã uống hết để gom sữa tắm, dầu gội…ở các phòng xung quanh. Những người này đều quen biết anh lâu năm nên chả lạ gì “thói quen” đó của anh.

Một người bạn của anh còn nói: “Tính lão ấy thế, nếu khách sạn mà không quản lý chặt đôi dép đi trong phòng, cái khăn tắm lão cũng cuốn về nốt. Có đợt đi máy bay, lão còn “thó” được cả cái chăn đắp trên chuyến bay về luôn”.

Năm 2013, một cuộc khảo sát trên trang web Tripadvisor đã phát hiện 2/3 số du khách trên toàn thế giới đã lấy một vật gì đó từ khách sạn mà họ ở trong thời gian cư trú.Gần 10.500 khách sạn và 20.000 du khách trên 18 tuổi, những người đã thực hiện ít nhất một chuyến đi trong năm qua đã được khảo sát ý kiến.Theo đó, đồ vật thường bị lấy nhất là các đồ dùng trong nhà như kem đánh răng, sữa tắm, móc treo quần áo, pin điều khiển các thiết bị từ xa, bóng đèn, gạt tàn thuốc…

Nguồn vietnamnet.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 11 phản hồi cho bài viết “‘Đại gia’ bòn từng giọt dầu gội, sữa tắm trong nhà ngh”:

 1. Phúc Lai viết:

  Thế mới thành đại gia được chứ.

 2. Lê Ngọc viết:

  Ô thế giàu thì phải phung phí hả nhầm to nhé ngược lại là khác

 3. Không thế thì giàu sao được! Phải biết tiết kiệm chứ!

 4. Thang Le viết:

  Chuyện nhỏ, nhiều anh vênh váo ngoài đường, về nhà chi li từng cắc với vợ con, cha mẹ. Vui thú bạn bè toàn lời hay ý đẹp về nhà toàn lời cục cằn thô lỗ.

 5. Papi Lợi viết:

  mang về làm quà hoặc kỉ niệm

 6. Hạnh Lê viết:

  Về nguyên tắc những thứ f trong KS đều đã được tính vào tiền phòng,nhưng dùng vỏ chai nc để đựng dàu gội đầu thừa của các phòng khác thì hơi quá đáng rồi,không biết có thật…hay lại chuyện vui…

 7. Các cụ xưa nói ai ki thì mới có và bẩn như chó thì mới giầu.

 8. Bàn chải, các gói: dầu gội, sữa tắm, trà, cà phê trên bàn nước, kim chỉ, hộp đánh giày…. thuộc về khách, không dùng đến thì nên mang về, vì chúng đều đã được khách thanh toán. Chỉ lưu ý đừng để chúng vỡ ra, chảy lênh láng trong va-li!

 9. Myhanh Hoang viết:

  Tất cả đã tính là của mình rồi, Tiền mình bỏ ra không dùng hết thì phải mang về. Lãng phí thì không bao giờ giàu được . Các cụ ta đã có câu : phí của giời mười đời chẳng có.

 10. oaoa viết:

  Bọn quan VN bất nhân dùng phí phạm tiền thuế của dân thì ít người VN dám CÔNG KHAI lên án bọn quan Vn bất nhân đó. Chỉ dám ném đá công khai vào người ko phải quan chức!! Thế hệ con người mới XHCN vN là như teh61 đo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề