Putin sẽ xem xét cuộc họp với Obama tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào tháng tới tại New York và sẽ “xem xét mang tính xây dựng” mọi yêu cầu một cuộc họp với Tổng thống Barack Obama tại đó, Ngoại trưởng Nga cho biết hôm thứ Tư.

Tuy nhiên Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Kremlin sẽ xem xét tất cả các yêu cầu của Nhà Trắng cho một cuộc họp giữa Putin và Obama tại Liên Hiệp Quốc.

Quan hệ giữa Mỹ và Nga trở nên xấu nhất sau thời Chiến tranh lạnh liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukriane cùng với những bất đồng về  cuộc xung đột ở Syria, nhân quyền, an ninh quốc phòng cũng như các vấn đề thương mại. Tuy nhiên trong thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Mỹ đạt được Nga là nhân tố tích cực đóng góp cho thành công này. Ông Obama đã gọi điện cám ơn ông Putin. Lần cuối cùng hai nguyên thủ gặp nhau trong thời gian ngắn vào tháng 10-2014 và Tổng thống Putin chưa có chuyến thăm nào chính thức từ khi ông trở lại điện Kremlin cho nhiệm kỳ thứ 3 vào giữa năm 2012.

Putin, một cựu điệp viên là lãnh đạo tối cao của Nga trong hơn 15 năm, ông đã ít đi thăm các  nước Eu từ khi phương Tây trừng phạt vì liên quan đến Ukraina vào năm ngoái.

Trọng Nghĩa (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề