Sự thật vụ thiếu nữ “đâm dao vào bụng tự tử vì tình” đang ồn ào trên mạng xã hội

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã tới Bệnh viện quốc tế Minh Anh, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM để tìm gặp cô gái “tự tử vì tình”.

Hai ngày nay, cộng đồng mạng được phen “nhốn nháo” vì những bức ảnh được truyền đi từ facebook K. – đang đau khổ vì phải chứng kiến “vợ” mình tự đâm dao vào bụng đòi lìa xa trần thế. Nguyên nhân khiến cô gái có tên Lynda Ng. phải làm như vậy, được K. cho rằng vì cô đã yêu phải một kẻ sở khanh, sau đó vì ân hận nên đã tự đâm dao vào bụng. Các bức ảnh mà facebook K. post lên khiến ai nấy yếu bóng vía đều phải giật mình: cô gái nằm mê man với vết thương ở bụng và con dao đầy máu rơi dưới sàn.

Theo các thông tin K. chia sẻ trên mạng xã hội thì cô gái có tên Lynda này đã được đưa vào Bệnh viện quốc tế Minh Anh, và sức khỏe đang ở thế “nghìn cân treo sợi tóc”.

K. liên tục đăng tin thể hiện đau khổ vì “Lương y như từ mẫu vậy tại sao không cho người ta ăn… không cho người thân vào… vào nhìn được 10 phút đuổi ra… không hiểu sao tay chân vợ mình sưng và tím gắt… truyền máu là phải vậy sao”, rồi tức giận khi “truyền máu cũng không xong… quốc tế với chả quốc tế… đêm qua giờ không cho ăn làm sao chịu nổi. Người khỏe còn sắp xỉu nói gì người bệnh… truyền máu mà sưng tím cả tay”.

su-that-vu-thieu-nu-dam-dao-vao-bung-tu-tu-vi-tinh-dang-on-ao-tren-mang-xa-hoi
Đoạn status thông báo “vợ” là Lynda Ng. đâm dao vào bụng tự tử kèm theo hình ảnh đáng sợ được facebook K. đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 28/1

 

Đọc những dòng chia sẻ này, cư dân mạng không khỏi cảm động với tình yêu bao la mà chàng trai K. dành cho vợ là Lynda. Vì theo như K. liên tục đăng tải status, anh rất yêu vợ mặc dù cô đã lầm lỡ, chạy theo người đàn ông khác và kết quả là bị anh ta phụ bạc đến mức phải tìm cách tự tử.

2
Facebook K. tiếp tục đăng tải ảnh “trông vợ” nằm viện, với các bức ảnh bị cư dân mạng nghi ngờ là ảnh tìm trên mạng do không có tính xác thực

 

Câu chuyện này sẽ tiếp tục lấy được nhiều nước mắt của cư dân mạng, tuy nhiên, một vài facebooker và diễn đàn mạng đã tỏ ra nghi ngờ và cùng chia sẻ sự “bất hợp lý” xung quanh việc “anh chồng yêu vợ” K. đang trông “vợ” sau cuộc tự tử hụt.

Một trong những điều dễ nhận thấy ở trang facebook của K., là trang này mới lập ngày 24/1/2015, và mới bắt đầu đăng status gắn tag với Lynda Ng. từ ngày 26/1. Trước đó, không hề có bóng dáng “người chồng” này trong facebook của cô gái Lynda.

3

4
Đăng status đổi xe cho “vợ” nhưng ảnh lại từ một trang web mua bán xe của Trung Quốc (!?)

 Tiếp tục, ai cũng có thể nhận ra ảnh trong trang facebook K. nhận là mình, đều là ảnh của một hot boy, diễn viên Trung Quốc, Đài Loan nào đó lấy trên mạng. Đặc biệt, đoạn post ảnh mà K. khoe đổi xe Porsche cho vợ lại được lấy từ một trang web bán xe của Trung Quốc. Vô lý hơn nữa, là trong khi “vợ” đang lâm nguy tính mạng, nằm trên giường đầy máu me như vậy mà anh chàng này vẫn rảnh rang post ảnh lên Facebook và từ đó liên tục cập nhật tình hình với địa chỉ “check in” là Bệnh viện quốc tế Minh Anh.

5
Cư dân mạng chỉ mặt điểm tên cô gái có tên Lynda này đã “tự dựng nên câu chuyện tự tử”

 

6
Và cho rằng facebook K. hoàn toàn là sản phẩm từ trí tưởng tượng…
7
Sau khi họ phát hiện ra facebook của “người chồng yêu vợ” toàn đăng ảnh có xuất xứ trên mạng, mới thành lập từ ngày 24/1 vừa qua.

Đến lúc này, thì cư dân mạng chính thức nghi ngờ đây chỉ là một vụ tự tử giả, do chính cô gái là nạn nhân dựng lên bởi có quá nhiều chi tiết vô lý xung quanh chuyện “đâm dao vào bụng”. Và facebook K. đóng vai người chồng yêu vợ cũng là một “sản phẩm tưởng tượng”, tự dựng lên.
Trước những nghi vấn quanh sự việc ồn ào này, chúng tôi đã liên lạc với facebook K. để hỏi rõ sự tình thì nhận được sự im lặng hoàn toàn, trong khi đó “anh chàng này” vẫn liên tục đăng tải status thương vợ.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi tới Bệnh viện quốc tế Minh Anh, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP. HCM để tìm gặp cô gái Lynda, thì thật bất ngờ, chị Võ Lệ Thu (nhân viên của bệnh viện) khẳng định: “Tôi đã rà soát lại tất cả các hồ sơ bệnh nhân nhập viện trong 3 ngày gần đây nhưng không thấy trường hợp nữ nào nhập viện vì tự sát cả. Sau khi xem Facebook của bạn trẻ đó, tôi khẳng định bệnh viện được bạn trẻ đó chia sẻ không phải là Minh Anh, bởi bệnh viện của chúng tôi nhân viên điều dưỡng phải mặc váy, không phải mặc đồng phục y tế áo và quần, đồng thời bảng tên nhân viên phải là thẻ nhựa kiểu đứng. Ngoài ra, phòng cấp cứu của chúng tôi không có dán chữ ở bên ngoài như trong ảnh bạn đó chia sẻ”.

Chị Thu cũng mong muốn chúng tôi liên hệ với chủ nhân facebook K. để “yêu cầu chủ nhân của facebook này điều chỉnh địa điểm”.

8 9

2 bức ảnh mà facebook K. đăng tải trên mạng xã hội, đã được nhân viên bệnh viện Minh Anh xác nhận “Hoàn toàn không phải bệnh viện Minh Anh”. Chị Võ Lệ Thu – nhân viên bệnh viện Minh Anh cũng cho biết “Trong 3 ngày gần đây không thấy trường hợp nữ nào nhập viện vì tự sát cả”.

Khi chúng tôi tới bệnh viện Minh Anh, cũng không có nhà báo hay phóng viên nào trực ở đây để lấy tin như facebook K. đăng status trên mạng xã hội “Các anh chị nhà báo làm ơn đừng phiền chúng tôi nữa… Hãy để chúng tôi yên… vợ chồng tôi chỉ là dân buôn bán nhỏ lẻ bình thường… làm ơn đừng đến đây phiền nữa… Hãy để chúng tôi yên”.

Để xác minh sự việc, chúng tôi đã tìm đến cơ quan công an quận Tân Phú, TP. HCM. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Nam Hải (đại diện công an quận Tân Phú) cho biết: “Có thể đó là tin đồn, chúng tôi không có tiếp nhận vụ việc nào như miêu tả cả. Mỗi hồ sơ của mỗi vụ án là tuyệt đối bảo mật, được lưu giữ bởi cơ quan điều tra, không thể có chuyện công an viên cung cấp hình ảnh cho người thân của nạn nhân. Vụ việc này không xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú”.

Theo Kenh 14


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề