Ukraine sẽ xây dựng hạm đội từ đầu – Poroshenko

Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko xem rằng lực lượng hải quân Ukraina phải được thành lập “từ đầu” “Cũng như chúng ta thực ra đã thành lập từ đầu quân đội Ukraina , và hạm đội lực lượng hải quan cũng sẽ như vậy” trích dẫn những lời Poroshenko. Ngoài ra, Tổng thống tin rằng Hải quân Ukraine ” nên phải hiện đại và tương thích với các tàu chiến của NATO.”

Tổng thống Ukraine Poroshenko ghi nhận sự cần thiết cho sự tiến hành sớm và thực hiện các mục tiêu chương trình phát triển của hạm đội Ukraine cho đến năm 2035, “Interfax-Ukraine” cho biết.

“Để đảm bảo an ninh cho Ukraine ở lưu vực Biển Đen –Azov  là cần thiết trong thời gian gần nhất phải xây dựng và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia cho đến năm 2035,” – ông nói.

Theo tổng thống, Ukraine sẽ bắt đầu tích cực phát triển hạm đội, cũng như cơ sở hạ tầng liên quan. Poroshenko nói rằng tình hình trong lực lượng Hải quân (VMS) Ukraine là xa lý tưởng: không đủ nhân sự, tàu bè , máy bay, vũ khí và đạn dược. Ngoài ra, theo Tổng thống, phần lớn các công cụ hiện tại trang bị một phần ở Hải quân là rất lỗi thời.

Người đứng đầu nhà nước nói rằng Ukraine dự định sẽ khắc phục tình trạng này, cụ thể , trong các nhà máy xí nghiệp quốc gia trong nước đang xây dựng đóng một số lượng tàu bè và các loại thuyền. “nòng cốt chiến đấu của hạm đội là những con tàu mang vũ khí tấn công ,” – ông nói.

Ngoài ra, ông cho biết, chính phủ dự định phát triển một cơ sở hạ tầng của hạm đội kéo dài từ Iljichiovsk đến Mariupol, để xây dựng nhà ở cho quân lính, bao gồm cho cả những người nhập ngũ theo hợp đồng, tất cả điều này cũng sẽ cung cấp động lực cho sự phát triển của các khu vực ven biển trong khu vực Odessa, Nikolaev và Kherson. Ngoài ra, Tổng thống cảm ơn và khen thưởng các chiến sỹ hải quân phục vụ trên tàu mang tên Nakhimov,những người đã hát quốc ca Ukraina ở bán đảo Crime.

comments.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề