Ukraine sẽ mua nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân của công ty Pháp AREVA

Thứ Sáu 24  Tháng Tư , công ty năng lượng nguyên tử quốc gia Ukraina “Energoatom” đã ký tại Brussels với công ty của Pháp AREVA một hợp đồng cung cấp uranium được làm giàu .Về điều này nguồn từ “Energoatom” đã cho biết.

Bằng động thái này ,như nguồn thông tin của công ty cho biết là công ty năng lượng nguyên tử quốc gia đã tiến hành thực hiện một bước để đảm bảo an ninh năng lượng cho Ukraine.

“Hôm nay, hợp đồng đã được ký kết, đó là mở rộng hợp tác với một trong những cường quốc thế giới trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân – công ty AREVA của Pháp .Hợp đồng này là một bước tiến thực sự trong việc đa dạng hóa các nguồn cung cấp nguyên liệu hạt nhân cho các nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine” – Trích lời của chủ tịch công ty Ucraina Yuri Nedashkovsky với cơ quan báo chí.

Như đã nói, công ty  AREVA của Pháp đã giành chiến thắng không chỉ bởi lý do giá cả hấp dẫn, mà còn là có nguy cơ tối thiểu cho “Energoatom” được quy định trong hợp đồng.

Hội nghị cũng đã thảo luận về vấn đề an ninh và hiện đại hóa các nhà máy điện hạt nhân.

Nhớ lại rằng hiện tại giữa “Energoatom” và AREVA đang có hoạt động thỏa thuận về lộ trình trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân được các bên ký kết vào năm 2011, trong đó bao gồm việc quản lý chi tiêu nhiên liệu hạt nhân và chất thải phóng xạ.

Nhớ lại rằng trong tháng 11 năm 2014 “Energoatom” và một công ty của Nga “TVEL” đã ký một thỏa thuận bổ sung về giao hàng nhiên liệu hạt nhân của Nga cho các nhu cầu của các nhà máy điện hạt nhân ở Ukraina 2015-2016.

Ngoài ra,Nhà máy điện nguyên tử  Nam-Ukraine đang sử dụng nhiên liệu của công ty Westinghouse Mỹ.

“Energoatom” là nhà điều hành của tất cả bốn nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động tại Ukraine, đang vận hành 15 tổ hợp khối phát điện (blog điện).

T.Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề