Ukraina đã trả lời Nga về cuộc bầu cử

Cắt đứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga tạm thời là chưa. Ngoại trưởng Ukraina tuyên bố.

Việc tiến hành các cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga trên lãnh thổ tạm thời bị xâm chiếm Crưm, bất chấp tính bất hợp pháp của chúng (các cuộc bầu cử), sẽ không trở thành một cái cớ để bắt đầu quá trình cắt đứt quan hệ ngoại giao với điện Kremlin. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina pavlo anatoliyovych klimkin trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên ICTV.

“Cái đó không ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này, tôi muốn nhấn mạnh điều đó” – khi ông trả lời cho một câu hỏi là phía Nga tiến hành các cuộc bầu cử trên lãnh thổ tạm thời bị xâm chiếm Crưm thì liệu phía Ukraina có cắt đứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga hay không.

Ông Klimkin nói rằng quan hệ ngoại giao với Nga, “thực sự tồn tại trong hình thức, chứ không phải là nội dung” là cần thiết để giúp những người dân Ukraina đang làm ăn sinh sống ở Nga.

“Việc bầu cử ở đây (trên lãnh thổ tạm chiếm Crưm – nb). Tôi hy vọng rằng Nga sẽ có một cách tiếp cận hợp lý để đến vấn đề này. Còn cái gì liên quan đến các sự kiện sau, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế của chúng tôi để đảm bảo rằng các liên hệ với Duma tương lai sẽ phụ thuộc vào kết quả bầu cử “, – ông nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ra lệnh cấm tiến hành các cuộc bầu cử của Nga trên lãnh thổ của Ukraina và Quốc hội Ukraina đã kêu gọi quốc hội của các nước trên thế giới không công nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga mà Moscow đang cố gắng tiến hành thực hiện trong vùng tạm chiếm Crưm và Sevastopol.

Người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia Nga về các vấn đề quốc tế Alexei Pushkov, cho ý kiến ​​về lệnh cấm của Tổng thống Poroshenko đưa ra, gọi đó là một bước tiến tới phá vỡ mối quan hệ với Moscow.

“Đây là một bước Poroshenko, nhằm phá vỡ quan hệ với Nga, một động thái không tốt cho Ukraina”, – ông Pushkov cho biết.

N.Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề