“Gazprom” bằng bàn tay của mình đánh sập giá khí đốt

Tổng công ty “Gazprom” đã loại bỏ tất cả các hạn chế về nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu và đánh tụt giá gas trên trung tâm thị trường khí đốt đến 240 đô la cho mỗi ngàn mét khối.

Hôm thứ sáu, “Gazprom” đã đột ngột quyết định tháo bỏ hết tất cả các hạn chế và nâng hạn ngạch về nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine.

Các hạn chế mà “Gazprom” hy vọng sẽ gây áp lực lên EU để chấm dứt sự vận chuyển đảo ngược nguồn khí đốt của họ cung cấp cho Ukraina đã hành động trong 6 tháng qua.

Trên trang web của việc phân phối khí đốt của Anh NBP trong ngày hôm thứ Sáu đã giảm đến một mức độ 44,7 pence mỗi MMBTU, tức là đến 240,3 USD cho một nghìn mét khối. Hôm thứ năm, giao dịch đóng cửa ở mức khoảng $ 257, trong khi tối đa trong năm nay, thị trường cho thấy của ​​ngày 12 tháng 2 là  304 $ .

Tại trung tâm khí đốt của Áo CEGH ở Baumgarten, nơi nhận được khí đốt từ Nga qua Ukraine, các  giao dịch thỏa thuận với việc phân phối vào ngày thứ Hai kết thúc ở mức $ 243.

T.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết ““Gazprom” bằng bàn tay của mình đánh sập giá khí đốt”:

  1. Anh Già viết:

    Hết tiền nên phải bán thôi. Không bán lấy đâu ra tiền, khi mùa hè đang đến, rồi mất thị trường trong khi lượng khí sẽ nhét vào đâu? Nga đang trở nên giàu có khi thừa khí đốt không biết làm gì.

  2. Bien Xanh viết:

    Buồn cho Nga nhỉ, ko đâu tự nhiên nên nỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề