UAE: Hoãn xử vụ người Việt bắt cóc tống tiền người Việt

Báo Gulf News đưa tin, nhà chức trách thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết, 3 nữ nhân viên bán hàng gốc Việt là L.T., 32 tuổi, B.T., 34 tuổi, và T.T., 25 tuổi, đã bắt cóc một người đàn ông có tên tắt là A.H.

Họ lừa A.H. tới một tòa nhà ở khu Dubai International City hôm 17/1. A.H. đến đây để gặp T.T. Sau đó, L.T. và B.T. xuất hiện bất ngờ, khống chế nạn nhân rồi kéo ông vào trong một căn hộ.

Tại đây, một nhân viên bảo vệ gốc Việt là N.B., 32 tuổi, cầm dao dọa cắt tay nạn nhân nếu ông không chịu chi 5.000 dirham (1.361 USD) tiền chuộc. A.H. đã gọi điện cho một người bạn nhờ lấy tiền. Người bạn này lập tức báo cảnh sát.

Lực lượng an ninh mở cuộc truy lùng tại khu Dubai International City và phát hiện T.T. đã bước ra khỏi tòa nhà. Khi đó, T.T. đi gọi điện cho người bạn của A.H. để lấy tiền chuộc. Sau đó, cả 3 người phụ nữ và nhân viên bảo vệ đều đã bị bắt.

Mới đây, Tòa án hình sự Dubai tuyên bố, hoãn xét xử tới ngày 27/4 do các bị cáo không thể trả lời thẩm vấn vì bất đồng ngôn ngữ. Tòa án sẽ thuê một phiên dịch viên người Việt để hỗ trợ phiên tòa.

CAND


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề