Trung Quốc tuyên bố ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina

Tân đại sứ Trung Quốc tại Ukraina Wei nói rằng đối với Trung Quốc  việc tiến hành trong năm nay cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban liên chính phủ đi sâu vào lĩnh vực thương mại và hợp tác kinh tế với Ukraina vẫn là một việc rất quan trọng. “Việc thực hiện thành công và tác động của cuộc họp này là rất quan trọng như chuyến thăm ở cấp cao nhất”, – ông giải thích.

Trong năm 2014, trong quá trình bỏ phiếu thông qua nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm lên án cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm về việc tách ra khỏi Ukraina, Trung Quốc lúc đó đã bỏ phiếu trắng, LB Nga bỏ phiếu chống.

Trung Quốc hoàn toàn ủng hộ Ukraina trong các vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của mình, cũng như hợp tác kinh tế và chính trị. Về điều này trong một cuộc họp với chủ tịch quốc hội Ukraina Andrei Paruby tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Trung Quốc tại Ukraina  Du Wei tuyên bố cho biết, cơ quan báo chí quốc hội Ukraina đưa tin.

“Trung Quốc sẽ không ngừng ủng hộ đối với Ukraina, và sẽ tiếp tục chính sách hợp tác chặt chẽ”, – ông đã nói và thêm rằng Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục các nỗ lực để giải quyết khủng hoảng trong một hình thức chấp nhận được cho cả hai bên, cơ quan báo chí của Quốc hội Ukraina cho biết.

N.V (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề