Tổng thống Putin đề nghị gặp mặt danh ca đồng tính Elton John

Vào hôm 24-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho ngôi sao nhạc pop Elton John để đề nghị gặp mặt, theo Điện Kremlin.

Thư kí báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết, Tổng thống Putin đã sẵn sàng gặp danh ca Elton John khi lịch làm việc của 2 người cho phép, để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm.

Vào đầu tháng 9-2015, danh ca Elton John đã nhận định trên đài BBC rằng, thái độ của ông Putin đối với người đồng tính là “định kiến, cô lập và nực cười”. Ông cũng bày tỏ mong muốn được nói chuyện với Tổng thống Putin về vấn đề quyền lợi của người đồng tính ở Nga.

Tuy nhiên, sau đó, ông Elton đã trở thành nạn nhân của một trò lừa, khi 2 người dẫn chương trình truyền hình của Nga là Pranksters Vladimir Krasnov và Alexei Stolyarov đã giả danh Tổng thống Putin và người phiên dịch của ông để gọi điện cho Elton John.

Danh ca người Anh đã nghĩ đó là Tổng thống Putin thật, tuy nhiên, ngay sau đó, Điện Kremlin đã lên tiếp phủ nhận và khẳng định rằng, ông Putin chưa từng nói chuyện với ông Elton, nhưng luôn cởi mở trao đổi bất cứ vấn đề gì về nhân quyền. Trong tuyên bố vào hôm 24-9 vừa qua, ông Peskov cũng khuyên danh ca Elton không nên cảm thấy bị xúc phạm với trò đùa cách đây ít lâu.
Elton John đã dành nhiều nỗ lực để tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng LGBT (đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới) trên khắp thế giới trong những năm qua. Bản thân ông đã lên tiếng phản đối các chương trình “tuyên truyền” không đúng đắn về đồng tính khi trình diễn tại Nga.

Theo ANTĐ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề