Tổng thống Obama: Mỹ và đồng minh sẽ triệt hạ Nhà nước Hồi giáo

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ và các đồng minh sẽ triệt hạ các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Phát biểu tại Malaysia nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Kuala Lumpur, Tổng thống Mỹ nói: “Đồng thời với việc triệt hạ Nhà nước Hồi giáo trên chiến trường, chúng tôi sẽ triệt hạ chúng và lấy lại đất đai mà chúng chiếm; chúng tôi sẽ cắt đứt nguồn tài chính; chúng tôi sẽ truy lùng đội ngũ lãnh đạo của chúng; chúng tôi sẽ phá hủy mạng lưới của chúng và đường dây cung cấp cho chúng; và chúng tôi rốt cuộc sẽ triệt hạ chúng, và trong khi thực hiện điều đó, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không đánh mất các giá trị và nguyên tắc của chúng tôi”.

Tổng thống Obama cảnh báo mọi người không nên chìm trong sợ hãi, vì ông cho rằng “đó là điều chủ yếu mà chúng muốn”.

Ông Obama nói rằng “công cụ mạnh nhất” trong cuộc chiến chống lại những kẻ cực đoan là “nói rằng ‘chúng tôi không sợ hãi’”.

Trong một diễn biến khác  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết cơ quan này “không có thông tin nào để xác nhận” các tin tức nói rằng Nhà nước Hồi giáo có kế hoạch thực hiện thêm các vụ tấn công ở Pháp, Hoa Kỳ và những nơi khác ngày hôm nay, 22/11.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra để hồi đáp một câu hỏi về thông tin mà nhóm hacker Anonymous đưa ra, trong đó cho biết rằng họ đã phát hiện các thông tin về các âm mưu tấn công sắp tới tại các địa điểm ở cả Italia và Libăng.

Nhóm hacker trên không cung cấp bằng chứng cụ thể, nhưng cho biết đã chuyển các thông tin đó tới Cơ quan tình báo trung ương Mỹ, CIA, Cục Điều tra Liên bang Mỹ, FBI, và cơ quan tình báo Anh, MI5.

Một trong các mục tiêu là một sự kiện đấu vật chuyên nghiệp vào tối nay ở thành phố Atlanta nằm ở đông nam Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố ra ngày hôm qua, FBI cho biết họ luôn xử lý các mối đe dọa một cách nghiêm túc, nhưng cho biết cơ quan này “không có thông tin cụ thể hoặc đáng tin cậy về một vụ tấn công vào thời điểm này”.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ chối bình luận về việc liệu Bộ này có tiến hành các biện pháp phòng ngừa an ninh tại các cơ quan đại diện ngoại giao của họ trên khắp thế giới hay không, nhưng cho biết Bộ này “đã hoạt động với cảnh giác an ninh cao trước các sự kiện gần đây”.

Voa tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề