Tổng thống Ba Lan phát biểu tại quốc hội Ukraine

Komorowski nói rằng Ba Lan sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine và sẽ lôi kéo thêm các quốc gia khác ủng hộ.

“Ba Lan luôn chìa tay cho Ukraine . Ba Lan đang làm và sẽ làm tất cả mọi thứ để các quốc gia và dân tộc khác của thế giới tự do phương Tây cũng chìa tay cho Ukraina ” – Ông nói.

Ngoài ra, Tổng thống Ba Lan nhớ lại những câu chuyện lịch sử cùng với Ukraine và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tha thứ và hòa giải lẫn nhau của người Ukraine và người Ba Lan.

Theo Komorowski, khi Ba Lan và Ukraine đã đứng lên chống lại nhau ,thì luôn có một ai khác muốn lợi dụng cơ hội để cướp đi nền độc lập và tự do của hai dân tộc này.

Ông bày tỏ hy vọng rằng giữa Ba Lan và Ukraine sẽ không phát sinh tranh chấp và nhân dân hai nước sẽ có thể  “quên đi việc tranh cãi nặng nề về lịch sử của các cuộc xung đột và hậu quả bi thảm của chúng”.

“Một con đường đúng là sự tha thứ lẫn nhau và hòa giải,” – ông Komorowski cho biết.

Theo Tổng thống Ba Lan, sự ổn định và an toàn của châu Âu sẽ không có,nếu như Ukraina không trở thành một phần của nó.

“Ba Lan rất quan tâm chú ý đến việc lựa chọn của Ukraine (hội nhập châu Âu) với một vinh dự. Chúng tôi mong đợi với niềm vui lớn. Chính cho một quết định như vậy. Để cho chúng ta nhớ rằng tác giả của nhà nước độc lập Ba Lan sau Thế chiến thứ nhất nguyên soái Jozef Piłsudski nói với sự tin tưởng thuyết phục lớn rằng sẽ không có Ba Lan tự do khi thiếu Ukraina tự do. Hôm nay, chúng ta cần phải cùng nhau và nói thêm: sẽ không có một châu Âu an toàn, ổn định, nếu Ukraina không trở thành một phần của nó, “- ông nói.

meta.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề