Tình hình tại miền Đông vẫn căng thẳng

Tổng tham mưu Mariupol thông báo trên Facebook. Phiến quân mở các đợt tấn công mới vào lực lượng hoạt động chống khủng bố trong làng Shyrokine bắt đầu lúc 09:30. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tổng tham mưu, lực lượng Ukraine giữ vững những vị trí và đẩy lùi các cuộc tấn công. Chiến binh của Nga tham gia trận chiến.

Theo tin nhận được họ dùng súng tiểu liên, súng cối, xe tăng và cả pháo 120 ly để tấn công vào lực lượng Ukraine. Theo thỏa thuận Minsk các loại pháo từ 100 ly trở lên phải được kéo lùi khỏi tiền tuyến.

Theo tin từ Bộ Tổng tham mưu Mariupol tình hình được kiểm soát và không có nguy hiểm cho cư dân của Mariupol.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng  đại tá Andriy Lysenko thông báo trong cuộc họp báo hàng ngày tại Kiev:

Ông thông báo nhóm chiến binh tích cực hoạt động trinh sát và phá hoại hướng Donetsk và Luhansk. Họ cũng dùng máy bay không người lái trinh sát. Trong cuối ngày Ukraine ghi nhận có 9 chuyến bay trinh sát của kẻ thù. Ngoài ra, vào ngày 08 Tháng Ba lực lượng ủng hộ Nga đã bắn phá vị trí của lực lượng chống khủng bố Ukraine 40 lần. Tình hình vẫn căng thẳng tại các khu vực Donetsk, Mariupol và Artemivsk.

Phiến quân không cho phép các quan sát viên OSCE quan sát quá trình rút các thiết bị quân sự hạng nặng. “Vì vậy các nhóm vũ trang bất hợp pháp có thể sẽ tiếp tục thực hiện các hành động chuẩn bị cho cuộc đụng độ mới”.

 Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề