Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 13/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 13 tháng 02 năm 2015:

Cập nhật lúc 19g30:

Mặc dù thỏa thuận Minsk đã đạt được vào ngày hôm qua, tuy nhiên, quân đội ly khai đã không giảm mà thậm chí còn tăng cường độ tấn công vào các vị trí của quân đội Ukraina và cả dân thường. Họ thậm chí tăng cả số lượng và cường độ tấn công.

Trung tâm báo chí của cơ quan An ninh Ukraina cũng thông báo, họ đã bắt 5 kẻ khủng bố chuyên tìm và cung cấp thông tin về vị trí của quân đội Ukraina cho cái gọi là DNR. Nhóm 5 người này làm công việc vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, đồ ăn uống đến các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraina và “tiện thể” do thám thông tin.

Cập nhật lúc 17g00:

bom chum

Chiến binh ném bom chùm vào một nhà trẻ mẫu giáo ở ngoại ô Artemovska làm ít nhất một trẻ em bị chết – điều này được thông báo trên trang facebook của tình nguyện viên Aleksey Mochanov.

 

 

Cập nhật lúc 16g00:

Các cuộc chiến đấu tại Debaltsevo vẫn tiếp tục tiếp diễn mà không có dấu hiệu thuyên giảm, những kẻ khủng bố chiến đấu dưới sự che chắn của xe tăng – Trung tâm báo chí ATO thông báo.

Cập nhật lúc 15g00:

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thừa nhận Crimea là lãnh thổ của Ukraina – Aleksandr Motsik, đại sứ Ukraina tại Mỹ viết trên tài khoản Twitter của mình. Theo ông này, “Hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandy khẳng định tuyên bố tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, điều đó có nghĩa là khẳng định Crimea là lãnh thổ của Ukraina”, thông có đoạn.

Cập nhật lúc 14g00:

Bản đồ chiến sự ngày 13/02/2015

Bản đồ chiến sự miền Đông Ukraina ngày 13/02/2015

Bản đồ chiến sự miền Đông Ukraina ngày 13/02/2015

Cập nhật lúc 12g26:

Một bức biếm họa về thỏa thuận Minsk vừa đạt được:

Biếm họa thỏa thuận Minsk theo thể thức Normandy.

Biếm họa thỏa thuận Minsk theo thể thức Normandy: Putin đã tung ra “con át chủ bài”.

Cập nhật lúc 12g00:

Văn phòng bộ trưởng Ukraina đự định phê chuẩn thay đổi kế hoạch ngân sách 2015 vào ngày mai 13/02/2015.

Cập nhật lúc 11g06:

Các chiến sĩ Chỉ huy tác chiến phương Bắc “Sever” đã tiêu diệt một xe tăng Nga T-72 cùng toàn bộ tổ lái tại quận Stanitsa, Lugansk. Điều này được thông báo trên trang Facebook của vụ báo chí Chỉ huy tác chiến “Sever”, – Unian đưa tin.

Cũng tại quận Stanitsa, họ còn tiêu diệt được 2 xe KAMAZ.

Các bộ phận của T-72 còn sử dụng được đã được quân đội Ukraina tháo dỡ, tháp pháo đã được tách rời. “Tổ lái của chiếc tank này sẽ không bao giờ có thể chà đạp lên đất Ukraina nữa” và “các xem KAMAZ của Nga như một hòn đảo cháy” – thông báo có đoạn viết.

Cập nhật lúc 10g00:

Những chiến binh địa phương “Cô-dắc” và những lính đánh thuê đang ngày càng mâu thuẫn và xung đột với nhau, – Dmitry Tymchuk, điều phối viên nhóm “Kháng cự thông tin” đồng thời là đại biểu quốc hội UKraina.

Cập nhật lúc 09g45:

Sự hình thành của lực lượng khủng bố – Nga chứng tỏ chúng đã không ngừng nỗ lực để thực hiện các hoạt động tấn công khu vực Debaltsevo mặc dù thỏa thuận Minsk đã được ký kết, – Dmitry Tymchuk viết trên facebook của nhóm “Kháng cự thông tin”.

Tại trụ sở ATO thông báo: Hiện tại câu hỏi về nồi hầm Debaltsevo không có ý nghĩa gì hết, bởi vì lực lượng ATO hoàn toàn làm chủ tình hình ở đây.

Cập nhật lúc 09g30:

Ngày hôm qua đã sơ tán 10 dân thường khỏi khu vực thuộc làng Shirokino, Mariupol.

Cập nhật lúc 06g35:

Đêm quan 12/02 tại Lugansk, nơi bị chiếm đóng bởi chiến binh LNR, đã phải hứng chịu pháo kích lớn.

Phần phía đông của thành phố bị bắn phá. Kết quả làm cháy khu vực gần nhà máy luyện kim “Lutri”, – Informator đưa tin.  Nhà máy sữa và một loạt nhà dân bị phá hủy. Mới xác định được có 3 dân thường thiệt mạng.

Có thêm thông tin khu vực gần chợ “Kolos” cũ cũng bị trúng đạn. Có người chết và bị thương, tuy nhiên số lượng cụ thể không được thông báo.

Thành phố bị mất điện trong vài giờ.

Cập nhật lúc 04g00:

Trong trận đánh ngày hôm qua tại khu vực Logvinovo, những người lính thuộc tiểu đoàn “Donbass” đã tiêu diệt một xe tăng BMP và sinh lực địch, tuy nhiên cũng có thương vong – đại biểu quốc hội Semen Semenchenko thông báo trên trang facebook của mình.

Tiểu đoàn "Donbass". Ảnh: Telegraf-EPA

Tiểu đoàn “Donbass”. Ảnh: Telegraf-EPA

Cập nhật lúc 03g05:

Trong vòng một ngày đêm qua, ly khai đã bắn tổng cộng 69 lần vào vị trí lực lượng ATO.

Cập nhật lúc 02g30:

Tại Lugansk đã bắt giữ một người đàn ông. Ông này vào tháng một vừa rồi đã “mời” các quân nhân Ukraina một lọ mật ong nhưng thực tế là chất nổ làm một quân nhân bị chết, 2 người bị thương – cố vấn lãnh đạo Cơ quan an ninh Ukraina Markiyan Lubkivsky thông báo.

Người đàn ông này có quốc tịch Ukraina, sinh năm 1951, ngày 16/01/2015 đã thực hiện hành vi khủng bố giết người trên. Theo lời của M. Lubkivsky, trong thời gian bắt giữ, họ phát hiện ra nơi ở ông này còn có nhiều “mật ong chết người” khác nữa.

Ban biên tập (tổng hợp từ nhiều nguồn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề