Thống kê thiệt hại của người sáng lập Cargo-200 Elena Vasileva

Theo tin của nhà bảo vệ nhân quyền Elena Vasileva, chủ trang web tìm kiếm những quân nhân Nga chết và mất tích trong cuộc chiến tại Ukraina, cho biết trong 3 ngày qua tại Donesk quân Nga chết 382 và bị thương gần 500 người.
Trong số đó có quân đặc nhiệm được tuyển chọn Spetsnaz, lính thủy đánh bộ và lính dù.

Bà viết trên trang web sau khi có chuyến đi thực tế từ Donbass. Hiện bà là nhà hoạt động tích cực về nhân quyền Nga và là người điều tra sự tham gia của quân đội Nga trong cuộc chiến tại Donbass.

“Tôi sợ để viết những con số trong ba ngày qua, quân đội Nga có con số thương vong rất lớn 382 -…. bao gồm lực lượng đặc biệt được tuyển chọn, thủy quân lục chiến. Những người bị thương lên đến 500 người. Chúng tôi không có danh sách đầy đủ của người bị thương Nga”.

Bà Vasilyev hoàn toàn khẳng định về bằng chứng  phía Nga đã ngừng thu thập các xác chết và có những cách tiêu hủy các bộ phận của cơ thể ngay trên chiến trường.

Trong nhà xác tại Donetsk người ta ném những xác chết, chồng đống lên nhau rất thô bạo sau đó họ duỗi tay chân những người đã chết và cho vào túi bóng dán băng keo vào cho lên xe Kamaz để gửi về Nga đây là những xác chết còn gần đầy đủ hoặc nguyên vẹn.

Đối với những bộ phận bị rời ra do tác động từ vũ khí họ đổ vào túi, ném vào thùng rác, hoặc đốt ngay tại chỗ…

Cũng theo bà Vasilyeva số mất tích ngày càng lớn. Con số tử vong cộng mất tích số liệu được thống kê cho đến đầu tuần trước của phía Nga là 5.860 người cộng với 382 người vừa thiệt mạng tổng cộng 6242. Theo nguồn tin từ người sáng lập ra Cargo-200 Elena Vasileva.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề