Thị trưởng Kiev chống việc lại tăng tiếp các mức thuế tiện ích

Các nhà chức trách thành phố dứt khoát phản đối và không đồng ý việc tăng mức phí tiện ích cho người dân Kiev, mà văn phòng Thủ tướng Ukraina khởi xướng đưa ra. Đây là tuyên bố của thị trưởng của Kiev Vitali Klitschko trong một cuộc họp bàn về các loại thuế tiện ích với sự có mặt tham gia của Tổng Giám đốc Công ty cổ phần “Kyivenergo” Alexander Fomenko và Phó chủ tịch hành chính thành phố Kiev Peter Panteleyev.

“Chính phủ bây giờ nói rằng có những yếu tố kinh tế khách quan cho sự tăng thuế tiện ích dân sinh. Chúng tôi dứt khoát chống lại việc tăng thuế đối với người dân Kiev. Tôi cho rằng việc tăng giá cho các dịch vụ thiết yếu không thể chỉ được xem xét trong tính khả thi kinh tế trọng điểm. Chúng tôi trước hết cần phải tính đến mức độ an sinh xã hội của người dân và khả năng chi trả của họ”- Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko nhấn mạnh.

Thị trưởng nói rằng mặc dù mức lương hưu và tiền lương hiện nay, việc tăng thuế dân sinh bởi Văn phòng chính phủ là không thể chấp nhận. “Mức lương trung bình, ví dụ, một y tá tại bệnh viện ở Kiev – là 3500 UAH. Một số lượng đáng kể người về hưu đang nhận lương hưu tối thiểu, đó là hơi hơn 1000 UAH., Và hóa đơn cho dịch vụ nhà ở đối với cư dân của căn hộ hai phòng ở Kiev là trung bình khoảng 2000 UAH. Mọi người đang bị sốc bởi sự gia tăng gần đây trong thuế dịch vụ dân sinh. Người dân Kiev  đến với tôi với câu hỏi: làm thế nào để tồn tại? đưa tất cả gánh nặng tài chính lên vai của những người không có khả năng trả tiền – đấy không phải là một lối thoát. Việc tăng thuế tiếp theo sẽ chỉ dẫn đến một thực tế rằng người dân chỉ đơn giản là không thể trả được nữa theo hóa đơn. Vì vậy, tôi, nhân danh là thị trưởng của Kiev, cực lực phản đối việc tiếp tục tăng thuế dịch vụ dân sinh, mà được văn phòng Chính phủ đề xuất “, – ông Vitaly Klitschko tuyên bố.

Thị trưởng chỉ thị cho phó của mình là ông Peter Panteleyev lập ra một nhóm làm việc để tìm cách giải quyết vấn đề. “Chúng tôi sẽ tìm cách,  có thể hợp tác và làm thế nào để thực hiện các biện pháp nhằm tìm cách thoát khỏi tình trạng này. Nhưng để chuyển gánh nặng tài chính cho người dân trong mọi trường hợp là không thể được! “- Klitschko nhấn mạnh.

Tẩu Vi (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Thị trưởng Kiev chống việc lại tăng tiếp các mức thuế tiện ích”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề