Thêm một tai nạn máy bay của Quân đội Nga

Moscow 14.07.2015 (AFP) – Một máy bay ném bom chiến lược đã bị rơi ở vùng Viễn Đông Nga hôm nay. Hai người trong số 7 phi hành đoàn đã thiệt mạng, theo tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết. Đây là vụ tai nạn máy bay mới nhất trong số những vụ tai nạn liên tiếp vừa qua.

“Các đội tìm kiếm và cứu hộ của quân khu miền Đông đã tìm thấy hai phi hành đoàn tại nơi tiếp đất, cả hai phi công đã thiệt mạng.”

“Theo báo cáo từ hiện trường, các phi công đã thiệt mạng trong khi nhảy dù,” Bộ quốc phòng Nga tuyên bố.

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga nói rằng bảy phi hành đoàn, những người tham gia vào một chuyến bay huấn luyện bên ngoài hành phố Khabarovsk, đã nhảy dù ra ngoài. Máy bay ném bom không mang kèm theo vũ khí nên không gây thiệt hại tại khu vực bị rơi.

Năm thành viên trong phi hành đoàn sống sót đã được đưa tới bệnh viện quân sự ở Khabarovsk, họ đã được kiểm tra sức khỏe và không nguy hiểm đến tính mạng.

Tất cả loại máy  bay Tu-95 sẽ ngừng bay cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn được làm sáng tỏ.

Trong những tuần qua, quân đội Nga liên tục xảy ra các vụ tai nạn máy bay làm dấy lên câu hỏi về sự an toàn về các loại máy bay quân sự của nước này.

Trong tháng Sáu, một chiếc Tu-95 của Quân đội Nga gặp tai nạn khi trượt khỏi đường băng trong lúc cất cánh làm một động cơ bị bốc cháy tại Amur vùng Viễn Đông.

Hồi đầu tháng này, một chiếc Sukhoi Su-24 bị rơi khi vừa cất cánh để tham gia chuyến bay huấn luyện ban đêm. Hai phi công điều khiển máy bay đều thiệt mạng.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề