Lấy thân mình che bạn gái và nói ‘Anh yêu’ trong khoảnh khắc sinh tử
Michael O’Connor, nghĩ rằng mình “sắp chết” trong cuộc tàn sát đẫm máu ở nhà hát Bataclan. Trong giây phút sinh tử đó, anh đã cố gắng đặt người bạn gái nằm dưới thân mình để giúp cô sống sót.

 

Michael O’Connor, đến từ South Shields, 30 tuổi, nghĩ rằng mình “sắp chết” trong bối cảnh một cuộc tàn sát đẫm máu diễn ra tại nhà hát Bataclan, đã khiến hơn 80 người thiệt mạng. Anh cho biết có hai tay súng khủng bố xâm nhập vào nhà hát trong buổi tối ngày 13/11 định mệnh.

Hai tay súng ra lệnh cho tất cả mọi người nằm xuống đất và sau đó lần lượt nhả đạn vào các nạn nhân đang ở trong tình cảnh bất lực và tuyệt vọng. Chúng giết chết từng người một, máu lênh láng khắp nơi.

Ban nhạc Rock đến từ Mỹ đang biểu diễn ở Nhà hát Bataclan trước khi các tay súng khủng bố gây ra cuộc thảm sát đẫm máu.

Anh cho biết có một tay súng rất trẻ và họ bắt đầu nổ súng giống như súng AK47 vậy. Anh nói: “Tôi nắm lấy tay bạn gái mình và kéo cô ấy nằm xuống để bảo đảm an toàn. Chúng tôi cố gắng tìm lối ra nhưng có quá nhiều người ở đây. Các tay súng bắt đầu tàn sát điên cuồng và nhiều người ngã xuống khắp nơi”.

Michael cho biết thêm: “Mọi người bắt đầu xô đẩy nhau để chạy thoát thân ra bên ngoài. Một vài người ngã xuống quanh tôi và các tiếng la hét vang lên. Tôi không nghe thấy các tay súng nói gì, họ chỉ bắn bừa bãi vào đám đông”.

 

Sau đó, Michael đã phát hiện một lối ra ở bên hông của sân khấu nhưng anh không thể tiến tới lối thoát hiểm vì có nhiều người tuyệt vọng đang cố gắng chạy qua người anh với niềm hy vọng sống sót.

Anh cho biết: “Tôi vẫn ở tư thế nằm úp dưới đất và có những người leo qua khắp người tôi và tôi nghĩ rằng các tay súng có thể một lần nữa bắn vào phía chúng tôi. Không kịp suy nghĩ nhiều, tôi kéo bạn gái mình lại gần và tôi nằm đè lên cô ấy”.

Michael nghẹn ngào nói tiếp: “Có một cô gái nằm bên phải tôi và hai người đàn ông nằm ở phía bên kia. Bên cạnh bạn gái tôi có một cô gái khác và phía sau tôi còn rất nhiều người. Họ vẫn còn sống nhưng bị thương nặng và họ cố giữ im lặng. Tuy nhiên, có nhiều người rõ ràng là đã chết. Tôi nghĩ rằng họ sẽ bắn chúng tôi và tôi sẽ chết”.

Trong thời khắc ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh, Michael nói với người bạn gái của mình rằng: “Anh yêu em” như là lời nói cuối cùng trước khi anh nghĩ rằng mình sẽ chết. Tuy nhiên, người bạn gái của anh trấn an rằng: “Chúng ta sẽ không chết ở đây”.

Và quả thực, rất may mắn, cả hai người đã thoát chết trong thời điểm “ngàn cân treo sợi tóc” khi các tay súng không hề chú ý đến họ.

Michael O’Connor đã dũng cảm cứu bạn gái của mình thoát khỏi họng súng của những kẻ khủng bố khát máu trong nhà hát Bataclan, tối ngày 13/11.

Michael nói với BBC rằng cảnh tượng bên trong lúc đó thật hỗn loạn. Anh mô tả bên trong nhà hát như một “lò mổ” và các tay súng sát hại khắp mọi nơi. Ngay cả những người bị thương nặng đã không khóc vì “họ cố gắng giữ im lặng để không thu hút sự chú ý của các tay súng”.

Michael nói: “Những gì họ muốn là để dọa chúng tôi. Chúng tôi không thể để cho họ giành chiến thắng và những tay súng là quái vật, chúng không phải là con người. Tôi 30 tuổi có lẽ là người già nhất ở đây, còn trong nhà hát này đa phần là thanh niên trẻ, những người trong độ tuổi 20 có đam mê, có hoài bão vậy mà chúng nỡ ra tay tàn độc”.

Nguồn Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề