The Times: Điện Kremlin đe dọa tấn công NATO bằng vũ khí hạt nhân

Nga, như một nhà nước quân đội, đã liên tục nhắc nhở thế giới rằng nó có vũ khí hạt nhân. Vì vậy, cũng phải cần lo lắng ,suy nghĩ.

Về điều này báo The Times cho biết, khi bình luận ​​về công bố đe dọa của chính Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phương Tây dám trang bị vũ khí cho Ukraine, giúp nó lấy lại Crimea, và nếu NATO bảo vệ các nước Baltic trong trường hợp xâm lược quân sự từ phía Nga.

Theo tờ báo này, thông điệp mà các cựu tình báo Nga đã mang đến cho các đồng nghiệp của mình từ Hoa Kỳ trong một cuộc họp bí mật ở Đức, những tin tức này không chỉ là trống rỗng, theo ZN.UA cho biết

“Ít nhất một vị tướng tham gia tích cực trong việc thôn tính Crimea, và hai sỹ quan làm việc trên chiến lược phát triển hạt nhân. Rõ ràng là nhưng phát ngôn tuyên bố của họ đều đã được nhất trí với Kremlin. Mục đích của họ là để chấm dứt sự mơ hồ trong cuộc đối thoại với phương Tây “- bài báo nói.

Việc công bố coi mối đe dọa vô căn cứ bằng một cuộc tấn công hạt nhân nếu phương Tây dám giúp Ukraine lấy lại Crimea, như khi họ thừa biết kế hoạch đó của Washington hay Brussels là không có. Nhiều khả năng, đó chỉ là một nỗ lực để đe dọa phương Tây.

Cũng cần được xem xét học thuyết quân sự mới của Nga, theo đó, các kho vũ khí hạt nhân sẽ được phục hồi trở lại .Báo viết rằng các mối đe dọa đáng báo động nhất để truyền cảm đánh động cho NATO nếu họ đứng ra bảo vệ các nước Baltic .

Từ những điều đó có thể đưa ra kết luận rằng Moscow không tin vào Điều 5 của Điều lệ hiệp ước NATO về phòng thủ chung. ” phương Tây phải làm gì?  cần phải chứng minh cho Putin thấy rằng NATO không thể nào chia rẽ được. Nhưng cũng sợ, là nếu ai đó sẽ thay vị thế của Putin thì người đó có nguy hiểm hơn không “- bài báo nói.

Trên tờ The Times trước đó cũng đã thông cáo rằng Nga dọa dẫm (tống tiền) sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả việc chuyển giao vũ khí sát thương cho Ukraine. Cũng như sẽ làm mất ổn định vùng Baltic và đáp trả tấn công hạt nhân trong trường hợp NATO can thiệp. Tuy nhiên, thư ký báo chí của ông Putin với các thông báo về các mối đe dọa hạt nhân của Liên bang Nga là bị rối loạn thần kinh.

T.Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề