Tình báo Ukraine tung “chiêu độc” làm mất uy tín phe ly khai

Lực lượng an ninh Ukraine đang đẩy mạnh hoạt động của những kẻ phá hoại mặc đồng phục dân quân tự vệ, cũng như đồng phục các lực lượng vũ trang Nga.

Trên lãnh thổ Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng, lực lượng an ninh Ukraine đang đẩy mạnh hoạt động của những kẻ phá hoại mặc đồng phục dân quân tự vệ, cũng như đồng phục các lực lượng vũ trang Nga, đại diện phe ly khai ở Donetsk Eduard Basurin cho biết hôm Chủ Nhật.

Ông này cho biết rằng an ninh Ukraine tăng cường cho các nhóm phá hoại và trinh sát lọt vào lãnh thổ Donetsk liên quan với những thất bại thường xuyên trong chiến dịch quân sự và tổn thất nặng nề về nhân lực và trang thiết bị từ phía Ukraine.

“Nhiệm vụ của các đơn vị này không chỉ điều chỉnh hỏa lực pháo binh, mà còn làm mất uy tín các lực lượng dân quân tại Donetsk và Lugansk”, đại diện phe ly khai ở Donetsk nói với đài Tiếng nói nước Nga.

Trước đó, RIA Novosti đưa tin kèm trích dẫn tuyên bố của đại diện Bộ chỉ huy lực lượng ly khai ở Donetsk cho biết, binh lính Ukraine đã lợi dụng hành lang nhân đạo và cuộc sơ tán thường dân từ Debaltsevo để thoát khỏi vòng vây.

“Theo số liệu của chúng tôi, trong số những người được sơ tán từ Debaltsevo đến Slavyansk có phần lớn là binh lính, những người bằng cách đó đã thoát khỏi khu vực “nồi hầm”, hãng tin dẫn lời đại diện phe ly khai nói.

Thúy Hà (bizlive)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề