Tai nạn máy bay Nga làm một người chết tại triển lãm hàng không

MOSCOW (AP) – Một máy bay trực thăng quân sự  Nga bị rơi hôm chủ nhật trong khi đang trình diễn màn nhào lộn trên không làm một phi công thiệt mạng và một thành viên trong tổ lái bị thương, Bộ Quốc phòng cho biết.

Chiếc máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28 bị tai nạn là một trong những chiếc của phi đội trực thăng biểu diễn nhào lộn trên không tại căn cứ quân sự Dubrovichi khu vực Ryazan, cách Moscow khoảng 170 km  về phía đông nam. Theo Bộ Quốc phòng phi công thứ hai đã sống sót sau vụ tai nạn trong điều kiện sức khỏe tốt.

Tại hiện trường không có thêm tai nạn, Bộ quốc phòng nhấn mạnh cuộc trình diễn được bố trị tại một khoảng cách an toàn với khán giả và không có nguy hiểm cho những người xem triển lãm hàng không.

Đoạn phim do đài truyên hình Nga phát sóng cho thấy bốn trực thăng vũ trang thực hiện các pha nhào lộn nguy hiểm và bắn pháo sáng. Một máy bay trực thăng đã quay vòng vòng trên không sau đó rơi xuống đất và phát nổ.

Phi công sống sót cho biết vụ tai nạn xảy ra do hệ thống thủy lực của máy bay gặp trục trặc.

Tư lệnh lực lượng không quân Nga Viktor Bondarev ra lệnh mở cuộc điều tra toàn bộ máy bay trực thăng Mi-28.

Mi-28 là máy bay trực thăng tấn công hai chỗ ngồi thay thế cho máy bay trực thăng vũ trang của Liên xô. Hiện Mi-28 được xuất khẩu sang Iraq và Kenya cùng một số nước khác.

Cuộc trình diễn nhào lộn trên không hôm nay là một phần trong cuộc thi giữa Nga và các nước diễn ra tại nước này và được bắt đầu từ ngày hôm qua.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề