Washington không công nhận 5 lãnh sự danh dự Nga, Moscow phẫn nộ

Washington hôm qua tuyên bố không công nhận 5 trong số 6 lãnh sự danh dự Nga, khiến Moscow phản ứng giận dữ.

An Interior Ministry member stands guard on Red Square with St. Basil's Cathedral (L) and the Spasskaya Tower of the Kremlin seen in the background in central Moscow, Russia, November 7, 2015.

Nhân viên Bộ Nội vụ Mỹ đứng gác tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: Reuters

“Hành động này nhằm phản ứng trước việc Nga tiếp tục can thiệp vào hoạt động ngoại giao và lãnh sự của chúng tôi ở Nga, trong đó có việc quấy rối nhân viên trên diện rộng của chúng tôi, cũng như việc buộc đóng cửa Trung tâm Hoa Kỳ ở Moscow”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết.

“Chúng tôi đang chuẩn bị có thêm các biện pháp thích hợp nếu có thêm những hành động cản trở hoạt động ngoại giao và lãnh sự của chúng tôi ở Nga”, ông nói thêm.

Lãnh sự danh dự thường là công dân Mỹ hay những người được cấp quy chế cư trú lâu dài (thẻ xanh). 5 người đó ở các bang California, Florida, Minnesota, Utah và Puerto Rico. Người thứ 6 ở Colorado không bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao Nga nói nước này giận dữ khi Mỹ không công nhận hầu hết lãnh sự danh dự của nước này. Trong thông cáo, phát ngôn viên Maria Zakharova nói Washington đang tuyên truyền chống Nga và tình báo Mỹ đang “khiêu khích” các nhà ngoại giao Nga ở Mỹ cũng như ở nơi khác.

Theo vnexpress.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề