(bộ nhớ đệm: 20:59:08 07/12/2022)
Kygia
Máy bay Su-22 lại rơi ở đảo Phú Quý

Hai chiếc Su-22 trong lúc bay diễn tập được cho là va chạm nhau tại khu vực gần đảo Phú Quý, Bình Thuận, khiến hai phi công nhảy dù xuống biển.

Sáng 16.4, trong lúc diễn tập, liên đội Su-22 gồm hai chiếc 58-57; 58-63 của Sư đoàn Không quân 370 đã gặp sự cố tại khu vực cách Tây Bắc đảo Phú Quý 8 hải lý. Hai phi công nhảy dù xuống biển – ông Nguyễn Hùng Tân – Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Thuận – cho biết.

“Cả hai máy bay cùng mất liên lạc lúc 10h35 ở vùng biển Bình Thuận. Trên mỗi máy bay có một phi công. Chúng tôi đã xác định được vị trí máy bay rơi là vùng biển phía Bắc đảo Phú Quý, cách đảo khoảng 10-15 km”, thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng Phòng không Không quân nói.

Quân chủng Phòng không Không quân, lực lượng biên phòng tỉnh Bình Thuận gồm 10 chiến sĩ đóng tại Phú Quý đã đến hiện trường tìm kiếm các phi công, đồng thời kêu gọi các tàu cá trên biển hỗ trợ nhưng chưa thấy.

Chiến đấu cơ tiêm kích Su-22 do Liên Xô nghiên cứu thiết kế, đưa vào phục vụ từ những năm 1970. Việt Nam bắt đầu nhận được số lượng nhỏ Su-22M/UM trong năm 1979. Từ 1989 tới nay, tiêm kích Su-22 giữ nhiệm vụ chính trong việc bay tuần tra chính, bảo vệ Trường Sa.

Trước đó, sáng 26.3, máy bay trực thăng MI8 xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận) đã bị rơi tại đảo Phú Qúy (Bình Thuận). Ngoài 3 người trong tổ lái, trên máy bay còn có 5 người trong tổ trực tìm kiếm, cứu nạn trên biển. Dù tất cả đều bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Theo Vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề