Sự thất bại thảm hại của Nga tại Serya

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis về thất bại thảm hại của lính đánh thuê của Nga ở Syria: Người Nga đã nói với chúng tôi rằng ở đó không có quân của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Tướng 4 sao James “chó điên” Mattis tại cuộc họp chính thức ở Lầu Năm Góc cho biết về sự thất bại thảm hại của quân đội Nga gần khu định cư Hshmam bị quân Mỹ đánh tan tại Syria vào ngày 7 tháng Hai năm 2018.
Về điều này Chủ biên soạn tờ báo “Censor.NET” Yuri Butusov cho biết trên Facebook của mình.
“Đó là tự vệ. Rõ ràng là chúng tôi không tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria… người Nga vào thời điểm đó đã tuyên bố nói cho chúng tôi rằng lực lượng của họ không có ở đó… Thực tế là ai đó đã quyết định tấn công chúng tôi, còn người Nga thì nói rằng đó không phải là họ…. không thể yêu cầu Nga ngăn chặn xung đột khi mà họ (Nga) không kiểm soát được cái gì đó “- ông Mattis cho biết.

“Mattis cho thấy làm thế nào để nhận xét cho các tướng lĩnh của Ukraina về cuộc chiến ở Donbas, và lực lượng đặc biệt của Mỹ, pháo binh và máy bay đã cho thấy cần phải tiêu diệt các lính đánh thuê Nga như thế nào. Ừ thì các người tuyên bố là ” quân lính của các người không có ở đó ” có nghĩa là” các người sẽ không có mặt ở đó “- cho biết Butusov.
Trong mạng đã công bố bản ghi âm của các nhân chứng có thể đã tấn công bắn phá quân lính thuộc quân đội tư nhân “Wagner” của Nga ở Syria do các lực lượng của Mỹ thực hiện. Bản ghi âm này đã được đăng trên trang Necro Mancer ở Twitter.
“Ba bằng chứng về thiệt hại của đoàn quân”. Độ tin cậy của các nguồn tôi không thể đánh giá “, trong hồ sơ ghi âm nói.
Nhớ lại, Người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) Basil Hrycak đã nói trước đó về sự tham gia của lính đánh thuê thuộc quân đội tư nhân “Wagner” (thực tế là quân đặc nhiệm trá hình của Nga) trong xung đột vũ trang ở Donbas và Syria. Theo ông, cơ quan SBU đã biết được hiện có 1587 người – là những thành viên của Quân đội đánh thuê tư nhân (QĐTN), và tổng cộng họ có khoảng 5.000 người. Cơ sở đào tạo của QĐTN này nằm ở khu vực Krasnodar của Liên bang Nga. Theo người đứng đầu SBU, “dự án lực lượng đặc biệt của Nga này cho phép các chính khách của Điện Kremlin tự tin nói với công chúng và cộng đồng quốc tế về cụm từ ” họ (quân lính Nga) ” không có ở đó ” hoặc chúng tôi đã không cử họ tới đó”.

Còn chuyên gia hàng không của Nga Lukashevich: Người Mỹ ở Syria đã làm cho lính đánh thuê Nga như là trẻ em, mà không mất một người

Báo chí ở Nga hoàn toàn im bặt về vụ Liên quân do Mỹ cầm đầu tấn công tiêu diệt lính đánh thuê đội quân tư nhân “Wagner” của LB Nga ở Syria, bởi vì cái đó hoàn toàn bóc trần những huyền thoại về ưu thế quân sự lâu nay của Nga, chuyên gia hàng không Nga Vadim Lukashevich cho biết.
” Các phương tiện truyền thông chính thức của chúng ta thích kể tào lao về lòng yêu nước vô bờ bến, về đội quân tàu chiến Mỹ USS đã bị xanh mắt cáo với Su-24 ” hoặc tàu tuần tiểu của Mỹ “Orion” rất sợ Su-25 của chúng ta đến mức độ nào, rồi thì “phi công máy bay chiến đấu của Mỹ hoảng hốt phải bỏ chạy khi thấy Su-27 của chúng ta ra sao “. v.v… Nhưng trong thực tế lại ngược lại hoàn toàn ” – chuyên gia hàng không Nga cho biết.
Ông Lukashevich đã thông báo rằng quân lính Mỹ trong cuộc pháo kích, theo ước tính khác nhau, đã tiêu diệt ở Syria khoảng 215 đến 644 lính đánh thuê của Nga từ đội quân tư nhân bất hợp pháp “Wagner” với các loại vũ khí và thiết bị nặng, bao gồm tất cả các xe tăng bị thiêu sống.
” Người Mỹ đã biến họ như trẻ em (đúng hơn là như trò chơi điện tử), thậm chí không tiếp xúc đánh nhau và không bị mất một người lính nào của mình hoặc thiết một bị kỹ thuật. Vâng đấy là một trận chiến kiểm nghiệm thực sự toàn bộ công tác tuyên truyền bỉ vỏ của những năm gần đây: Hàng trăm người cùng với xe tăng của mình và xe bọc thép thậm chí không có thời gian để còn kịp kêu ” mẹ ơi “, – ông nhấn mạnh.
Chuyên gia hàng không Nga còn nói thêm rằng thiệt hại của Nga thì Nga im lặng, bởi vì theo số liệu chính thức, Nga không có lính đánh thuê.
“Đây là kết thúc của huyền thoại về ” ưu thế quân sự của chúng ta “, và huyền thoại về ” chiến đấu giỏi hơn ai hết ” và huyền thoại ” không bỏ rơi đồng đội của mình “, và huyền thoại về việc rút quân của chúng ta khỏi Syria rồi, và về việc quân lính Nga của chúng ta không tham gia trong các hoạt động trên mặt đất, và nhảm nhí về thủ tục giải quyết cuộc xung đột Syria và vai trò chủ đạo của chúng ta (Nga) trong việc “gìn giữ hòa bình” này. Chúng ta cũng sẽ im lặng vì có một huyền thoại “lính đánh thuê chúng ta không có”, bởi vì trong Bộ luật hình sự của LB Nga tới giờ vẫn còn bộ luật №259 (lính đánh thuê), “- ông liệt kê.
Lukashevich nói rằng ở Nga việc tuyển dụng, đào tạo, cung cấp tài chính, hỗ trợ vật chất, và việc sử dụng lính đánh thuê là mang tội hình sự và có thể phải nhận án tù lên đến 15 năm.
” Người Mỹ đang làm gì ở Syria ? Họ đang tiêu diệt các tội phạm của chúng ta đấy, lại tiết kiệm chi phí cho chúng ta bởi các phiên tòa nếu đem ra xét xử. Và đây là lý do chính cho sự im lặng đối với các phương tiện truyền thông của chúng ta và giả đò như là yêu nước lắm”, – ông kết luận.

Ngày 08 Tháng Hai năm 2018, hãng tin Reuters đưa tin về cuộc không kích của liên quân ở Syria, đã làm thiệt mạng khoảng 100 binh sĩ quân đội đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Nguồn CBS ở Lầu năm góc đã cho biết rằng ở Syria, “lính đánh thuê Nga” đã bị giết. Nhóm nghiên cứu Conflict Intelligence Team (CIT) cho rằng đó là các tay súng của quân đội tư nhân của Nga “Wagner”, hoạt động trong các khu khoáng sản ở thung lũng Euphrates.
Cựu “Bộ trưởng Quốc phòng” của tổ chức khủng bố “DNR” Igor Girkin (mũi tên) đã tuyên bố rằng các báo cáo về thương vong ở Syria liên tục thay đổi theo hướng ngày càng tăng.
“Tại thời điểm này rõ ràng là con số tử vong và bị thương thực sự là hàng trăm. Vài trăm trong. Phần còn lại thì hỗn quân, hỗn quan bát nháo. Nhưng số liệu cuối cùng (” Không chính thức “theo báo cáo) nói chung sẽ như thế này ” ngoài phạm vi “. Giả sử là ngoài 600 (644 nếu chính xác hơn, – và đó là những người thiệt mạng) “, ông nhấn mạnh.

CK2 (theo segodnya và gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề