Số phận của Ukraina là quan trọng đối với EU

Tổng thống Slovakia: số phận của Ukraina là quan trọng đối với  EU.

Số phận của Ukraina là quan trọng đối với toàn bộ Liên minh châu Âu, và EU nên tìm đến các biện pháp trừng phạt để ngăn chặn những hành vi, vi phạm luật pháp quốc tế, Tổng thống Slovakia Andrej Kiska tuyên bố điều này hôm chủ nhật sau cuộc gặp tại Bratislava với người đồng nhiệm Ukraina, Tổng thống Petro Poroshenko.

“Không ai muốn một sự trừng phạt. Nhưng nếu như đối thoại không thực hiện được, và chúng ta thấy một quốc gia luôn vi phạm các thỏa thuận quốc tế, sáp nhập một phần lãnh thổ của một quốc gia khác và các cuộc đối thoại không giải quyết được vấn đề này, thì cần thiết phải có những biện pháp hành động”- Radio Liberty trích dẫn lời nhà lãnh đạo Slovakia trên đài truyền hình Séc.

Tổng thống  Andrej Kiska nhấn mạnh rằng, Slovakia dựa trên quan điểm tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, và nó không chỉ đơn giản là một cụm từ ngoại giao.

Trước đó, Slovakia đã tuyên bố khẳng định sự đảm bảo về việc chuyển giao khí đốt cho Ukraina.

Tổng thống Ukraina Poroshenko, về phần mình, nói với các phóng viên rằng các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga – đây không phải là một vấn đề kinh tế, mà đó là vấn đề an ninh, các giá trị và chân lý. “Ở Ukraina, cuộc đấu tranh vì một Liên minh châu Âu vẫn đang tiếp diễn, vì một giá trị và sự an toàn. Ukraina hiện đang đấu tranh cho tự do và độc lập của mình. Chúng tôi hiểu được cái giá rất cao của nó, nhưng tôi chắc chắn rằng, chúng tôi sẽ giành chiến thắng “- Tổng thống Ukraina phát biểu.

Tổng thống Poroshenko vào hôm thứ bảy và chủ nhật vừa qua đã có chuyến thăm Slovakia theo lời mời của nhà lãnh đạo Slovakia. Ông Poroshenko cũng tham gia vào các cuộc họp của các nguyên thủ quốc gia “Nhóm Visegrad” (liên minh hợp nhất của bốn nước Đông Âu: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary).


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề