Juncker khẳng định Ukraina và Georgia đã sẵn sàng để hủy bỏ chế độ thị thực với EU

Ủy ban châu Âu đã quyết định chính trị xóa bỏ chế độ thị thực với Ukraina và Georgia, bởi vì hai quốc gia này đã tuân thủ các tiêu chí cần thiết và những yêu cầu của EU. Các bước tiếp theo cho việc tự do hóa chế độ thị thực thì Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu cần phải thực hiện, đây là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker trong một phiên họp toàn thể của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), Ukrinform báo tin cho biết.

“Ukraina và Gruzia thực hiện đầy đủ các tiêu chí về tự do hóa thị thực. Có một số khó khăn nhất định, nhưng chúng ta cùng nhau sẽ vượt qua những cái đó. Các quốc gia này thực sự đã sẵn sàng cho việc hủy bỏ thị thực, chúng tôi trong Ủy ban châu Âu đã đưa ra quyết định chính trị. Việc còn lại là do Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu sẽ đưa ra quyết định phù hợp “- ông nói.

Ủy ban châu Âu đã nhiều lần nhấn mạnh về việc chấp hành nghĩa vụ theo các đề nghị lập pháp cho việc bãi bỏ những yêu cầu thị thực đối với công dân Ukraina vào tháng Tư, một nguồn tin cho biết.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lithuania Linas Linkevičius đã tuyên bố rằng Ukraina đã làm được “bài tập về nhà” cho tự do hóa thị thực, và bây giờ đến lượt của EU thể hiện lời hứa của mình.

Ngày 17 tháng 3 Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và ngài chủ tịch Juncker đã tuyên bố rằng dự luật về việc bãi bỏ thị thực cho Ukraina sẽ được chuyển tới Hội đồng EU vào tháng Tư.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Juncker khẳng định Ukraina và Georgia đã sẵn sàng để hủy bỏ chế độ thị thực với EU”:

 1. Kamryn viết:

  Holy shzniit, this is so cool thank you.

 2. MiniPhasme, sauriez-vous si, comme Chirac, Sarkozy a eu à préciser en public s’il était plutôt slip ou plutôt caleçon ?A moins qu’on l’ait demandé à Madame — si elle le sait.Bourré ou rembourré, les teetotalers ? Faudrait sans doute mettre la main pour le savoir.  I’m outta here…

 3. http://www./ viết:

  During the Glenn Beck show just now they played a commercial about ringing in the ear, or tinnitus. During the commercial there was definitely an emission of a terrible high-pitched frequency, and now 15 minutes after the commercial my ears are still ringing. Someone needs to contact the FCC about this commercial. They have no business sending out high-pitched frequencies like that.

 4. http://www./ viết:

  Without going into sordid detail, permit me to say how delightful it is to see a well-lettered, fellow long-time participant at Gates of Vienna turn his pen towards illuminating the counter-jihad. Congratulations, Graham Dawson, I am thrilled to see you make your debut. Any observations of mine will be made in a following comment.

 5. http://www./ viết:

  O Gilson Kiraly diz: “o maior time brasileiro de todos os tempos ou seja o flamengo” Acho que ele ficou com medo das pessoas acharem que era o timão!!!! kkkk

 6. madden 25 viết:

  Is that really all there is to it because that’d be flabbergasting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề