Sẽ không ân xá cho những chiến binh tham gia bắn phá Mariupol và bắn hạ Boing – Klimkin

Lãnh đạo BNG Ukraine cũng loại trừ sự xuất hiện của ly khai trong vai trò lãnh đạo ở Donbass.

Bộ trưởng ngoại giao Klimkin loại trừ việc ân xá cho các chiến binh tham gia bắn phá Miriupol ngày 24/1 và bắn hạ máy bay của hãng hàng không Malaysia.

Ông đã nói về việc này trong cuộc trả lời phỏng vấn của “kênh 5”

“Chúng tôi có thể chấp nhận ân xá cho những kẻ bắn hạ máy bay của Malaysia không? Ai tổ chức bắn phá Mariupol? Tất nhiên là không” – ông Klimkin nói.

Ông cũng lưu ý rằng sẽ loại trừ việc bổ nhiệm các chiến binh vào các chức vụ  sau khi tiến hành bầu cử tại tỉnh Donesk và Lugansk.

Theo lời bộ trưởng, bầu cử ở tỉnh Donesk và Lugansk cần phải tuân theo tiêu chuần và dưới sự giám sát của tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu (OSCE)

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 17 phản hồi cho bài viết “Sẽ không ân xá cho những chiến binh tham gia bắn phá Mariupol và bắn hạ Boing – Klimkin”:

 1. Thanh Duong viết:

  Đánh thì thua mà suốt ngày mạnh mồm, ai tha cho ai còn chưa biết.

 2. Nguyen Duc Huy viết:

  Thanh Duong,khhong hiểu tường tận, chi tiết về vấn đề đang đề cập thì đừng phát biểu thiếu suy nghĩ như vây

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Chiến tranh mà thắng thua là lẽ đương nhiên, nhưng nhìn lại thì thấy likhai đánh nhau với quân chính phủ dưới lá cờ Nga nghe chừng không khôn rồi, vì Nga chỉ giúp tiền để đánh nhau với mục đích gây bất ổn cho Ukr thôi, còn lại mấy anh chùm ky khai tạm thời đang sống đế vương sau cuộc chiến sẽ không có chốn nương thân nếu may mắn còn sống, lính đến ngày nhận lương sẽ được đưa vào trận để khỏi về, dân tại vùng tạm chiếm này đương nhiên là cực rồi, nếu có cơ hội ra tay đánh đấm tù binh cho sướng…

 4. Hình như từ ngày bác Vuanh Nguyen viết cho trang Kygia.net thì anh không còn là anh nữa! Mất đi sự khách quan trung thực vốn có của anh mà em từng ngưỡng mộ…

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Thúy Hoa Nguyễn: Bài viết đơn thuần đưa tin. Đã đưa tin thì nên đưa nhiều chiều 🙂

 6. Vâng, ra thế!
  Cảm ơn anh!
  Em rất mong được đọc những bài bình luận của anh về Ukraina như ngày xưa!

 7. Trung Doan Anh viết:

  Ăn cây nào rào cây ấy thôi mà các Bác .

 8. trang kygia kia bài viết chắc chỉ nên dành cho pro mẽo, ukr đọc thôi :3

 9. Đúng thế, bác Lê Trung Nghĩa! Đọc qua vài bài là thấy Em cũng không để ý đến tên tác giả. Do vậy từ lâu em chả thèm đọc, cũng như chả thèm đọc RFA. Mãi hôm nay mới biết bác Vuanh Nguyen làm ở đây nên em mới thắc mắc vì em từng đọc nhiều bài của bác ấy ngày mới xảy ra chiến sự ở Ukr…

 10. Minh Le viết:

  Các bác cũng nên thông cảm cho các anh bên đó,nhiều khi ko phải thích là được thể hiện quan điểm và cách nhìn của bản thân!Thôi cứ coi là nguồn tin tức tham khảo ko cực đoan quá là đc bất kể phe nào…Thank anh đã chia sẻ.

 11. Bàn vào nội dung bản tin mà bác Vuanh Nguyen viết trên kia, mấy ông cầm quyền Kiev cứ tự sướng, ban lệnh nọ lệnh chai. Chứ ở Donetsk, ai thèm quan tâm? Chỉ e đến khi mấy ông Kiev bị truy tố về tội ác chống loài người khi bắn hạ MH17?

 12. Tài phiệt sẽ phải ra đi và những kẻ gây chiến máu lạnh sẽ phải ra tòa án binh.

 13. Minh Le viết:

  Thật ra tuyên bố cho Oai chứ có nắm trong tay quyền kiểm soát quyền quyết định đâu mà tuyên với bố?Lơ ngơ miền đông tóm đc lại xử lộng ngôn với tàn sát dân vô tội.

 14. Hùng Ngô viết:

  Lấy gì đảm bảo đcj an ninh ở phần lãnh thổ còn lại của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề