Số tiền mà phương Tây đã hứa không đủ cho Ukraine – Klimkin

Trong cuộc phỏng vấn báo  Wirtschaftswoche, ông Klimkin tuyên bố Ukraine cần nhiều hơn rất nhiều số tiền mà phương Tây hứa.

Bộ trưởng ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin trong cuộc phỏng vấn của báo Wirtschaftswoche, đăng ngày thứ 7, 18/10 đã tuyên bố rằng đất nước của ông cần nhiều tiền hơn rất nhiều so với số tiền mà phương Tây hứa. Hiện tại, ông nói, cần phải xét từ việc GDP của Ukraine giảm 7-8%. “Tôi nghĩ là đòi hỏi tài chính bổ sung của chúng tôi sẽ là rất lớn” – Bộ trưởng chú ý.

Ông Klimkin nhấn mạnh mục đích của Ukraine là trong khoảng thời gian 10 năm trở thành thành viên của EU. Ukraine cần sử dụng cơ hội của mình và nhanh chóng thực hiện các tiêu chuẩn EU. “Nếu chúng ta thực hiện bài về nhà của chúng ta thì năm 2020 chúng ta có thể nộp đơn và sau vài năm có thể được nhận vào EU” – Sếp Bộ ngoại giao cho là như vậy.

Khẳng định rằng Crimea luôn là một phần của Ukraine, người lãnh đạo ngoại giao của Ukraine nói rằng sẽ hy vọng vào sự ủng hộ của EU trong vấn đề này. Theo lời của ông, ở đây không có thể có sự nhượng bộ không từ phía Kiev, cũng như từ EU. Trong trường hợp ngược lại, ông Klimkin nói, sẽ xuất hiện các trường hợp cưỡng chiếm khác trên toàn thế giới.

Trước đó đã có thông báo rằng chương trình phát triển của LHQ tăng sự trợ giúp cho việc phục hồi các vùng bị tàn phá ở phía Đông Ukraine.

Nguồn DW phiên bản tiếng Nga

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Số tiền mà phương Tây đã hứa không đủ cho Ukraine – Klimkin”:

  1. Thế này thì khác gì ông Phương Tây cho tiền xúi giục người ta tự đốt nhà của gia đình mình?

  2. Lê Văn Lực viết:

    Phương tây trong vai Bá Kiến. Ukraina trong vai Chí Phèo & Eu là làng Vũ Đại.. Trích lời giới thiệu của bộ phim nhiều tập: “Cuộc khủng hoảng dân chủ & số phận của những nhà cách mạng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề