SBU làm rõ sự dính líu của tự vệ Maidan với số vũ khí tìm thấy ở Kiev

Trước đó ở trung tâm thủ đô đã tìm ra một kho vũ khí và đạn dược.

SBU kiểm tra tự dính líu của các hoạt động viên “Tự vệ Maidan” đến kho vũ khí được tìm thấy ở trung tâm Kiev, thư ký báo chí của người lãnh đạo SBU Elene Gitlianskaya thông báo.

“Bây giờ chúng tôi đang làm rõ, “Tự vệ” có dính líu đến kho được tìm thấy và thực sự là các chiến binh đã trú ở phòng này hay không. Toi nghĩ rằng trong khuôn khổ vụ việc hình sự được khởi tố theo điều 262 và 263 bộ luật hình sự Ukraina việc này sẽ được làm rõ. Chúng tôi đã xác định rằng ở đó đã làm giả các thẻ nhân viên của các cơ quan khác nhau và của các tiểu đoàn tình nguyện.” – bà thông báo.

Bà Gitlianskaya nhắc lại rằng kho vũ khí được tìm thấy trong một ngôi nhà trên phố Mikhailovskaya, trong thời gian diễn tra Euromaidan tòa nhà được sử dụng như một khách sạn. Hiện tại đôi khi các thành viên của các tiểu đoàn tình nguyện ngủ đêm ở đó.

Trong căn hộ đã tìm thấy những khẩu tiểu liên, súng lục, súng phóng lựu, lựu đạn, rất nhiều đạn.

Về phía mình, cố vấn của lãnh đạo SBU Iury Tandit cảm ơn các đại diện của Sotchen (lãnh đạo 100 người) Maidan đã tiếp xúc để làm rõ tình huống tìm thấy kho vũ khí. “Họ tiếp xúc với chúng tôi và không làm tất cả để giúp chúng tôi xác định sự dính líu đến kho vũ khí” – ông lưu ý.

Như đã đưa tin, vào thứ 6 ngày 14/8 ở trung tâm Kiev đã phát hiện kho vũ khí và đạn dược bí mật.  Trên dãy phố thuộc Maidan tìm thấy súng cùng với đạn và khoảng 20 quả lựu đạn.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề