Saakashvili cho rằng Ukraine nghèo là trái với quy luật tự nhiên

Chủ tịch ủy ban hành chính tỉnh Odessa, Mikhail Saakashvili rất  ngạc nhiên bởi một thực tế rõ rành rành của cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Về điều này chính trị gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Le Journal du Dimanche, được “Georgia Online» đưa tin.

“Căn cứ vào chỉ số GDP, thì quốc gia Ukraine kém hơn so với Moldova, quốc gia đã từng là nghèo nhất, nghèo hơn cả Armenia, Albania, và nghèo hơn Kosovo…Quả thật đây là một thảm họa, bởi vì nếu chúng ta so sánh các nguồn lực của Ukraine với các nguồn tài nguyên của các nước khác, thì điều đó là trái với tất cả các quy luật tự nhiên “, – Tổng thống Saakashvili nói.

Theo ông, Ukraine có mọi thứ cần thiết cho sự thịnh vượng, đó là trình độ dân trí, các nguồn lực, và những người “nông dân thật tuyệt vời, họ có thể nuôi cả châu Âu.” Chỉ có một điều cần thiết là biết sử dụng hiệu quả hơn tất cả sự giàu có đang ở trong tay và thẳng tay diệt trừ nạn tham nhũng.

Trước đó đã có  được nguồn thông tin rằng Saakashvili đang bay tới New York để tìm kiếm các nhà đầu tư.

T.V theo argumentua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Saakashvili cho rằng Ukraine nghèo là trái với quy luật tự nhiên”:

  1. Ukraina ko thể nghèo được, người Ukraina có gen rất thông minh và có nhiều thành tựu, riêng Paypal em mới biết chính là người U sáng lập và bán lại (1 phần thì phải?) cho người Mỹ

  2. Tho Pham Tuan viết:

    Con nguời không có ai khôn ngu hơn nhau mấy,chẳng qua vì chưa đuợc học mà thôi.cái cơ chế nó bó giò con nguời ta lâu,thì thành ngu hết.Ukr đã ở mức tiếp cận lâu năm với khoa học ,có nền công nghiệp đủ để đi theo văn minh nhân loại,nhưng thể chế nuôi toàn “chuột cống” ;khoét ngạch rỗng kho,chứ đâu phải là chuyện thông minh hay không của vài nguời là đủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề