Radzikhovskiy nêu lý do tại sao ông Putin không thể từ bỏ Donbass

Радзиховский рассказал, почему Путин не может отказаться от Донбасса

Putin chưa có ý định trả lại cho Kiev  các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng Donbass, vì sợ phản ứng của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa ở Nga. Như replyua.net đưa tin, nhà báo Nga Radzikhovsky  đã viết về điều này trong blog của mình trên báo thời gian mới. Theo nhà báo Nga, Tổng thống Nga chưa có ý định trả lại cho Kiev  các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Donetsk và Lugansk.

Chắc hẳn, sự nhắc nhở đến các khu vực này đã làm  vị tổng thống Nga phát dị ứng, nhưng để “xóa sổ”  LNR và DNR, ông cũng không dám vì sợ phản ứng của các nhóm Nga “Crimea của chúng ta”, nhóm theo chủ nghĩa dân tộc và các nhóm yêu nước. Theo Radzikhovsky, ở Nga những nhóm tích cực như thế có số lượng tương đối nhỏ, nhưng những nhóm này là tích cực nhất. Nhà báo nhấn mạnh rằng các nhóm như vậy tồn tại ở mọi quốc gia, và họ không chỉ hoạt động tích cực mà còn có một ảnh hưởng rất mạnh mẽ, và Putin rất sợ sự kích động của các nhóm thiểu số yêu nước.

Hơn nữa, tổng thống Nga sẽ không cho phép để phương Tây dễ dàng tin rằng ông liên tục có các nhượng bộ và chấp nhận bị khuất phục trước ai đó, Radzikhovskiy nói.

Nguyễn U Quốc  chuyển ngữ

theo  http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Radzikhovskiy nêu lý do tại sao ông Putin không thể từ bỏ Donbass”:

  1. Cao Nam viết:

    Đánh giá logic và thuyết phục cao. Tuy nhiên, là lãnh đạo đất nước, Putin cần có phương hướng để các giai tầng trong xã hội tiếp nhận được các giá trị văn minh cỷa nhân loại. Nhưng, thời gian qua, có vẻ Putin như một nhân tố thúc đẩy thêm giá trị cực đoan dân tộc chủ nghĩa. Về lâu dài, chủ nghĩa yêu nước cực đoan chỉ làm bất ổn xã hội hơn là đưa đất nước tới tự do, thịnh vượng và pháp quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề