Quy chế đặc biệt: Donbass cố gắng để tự nuôi mình – Lutsenko

Trong khi phiến quân chưa hạ vũ khí và lực lượng ATO chưa kiểm soát được đường biên giới với Liên bang Nga, thì ở những vùng lãnh thổ chiếm đóng sẽ phải dưới sự “kiểm dịch”, Yuri Lutsenko cho biết.

Luật về trình tự đặc biệt thuộc chính quyền địa phương trong Donbass đã được thông qua sáu tháng trước, còn việc trở lại đề tài này trong dự thảo quy định chuyển tiếp của Hiến pháp có nghĩa là Donbass “sẽ cố gắng để tự nuôi bản thân mình.” Trên Kênh truyền hình này 112, người đứng đầu phân ban khối BPP trong Quốc hội Ukraina Yuri Lutsenko cho biết.

“Luật hiện hành về trình tự đặc biệt của chính quyền địa phương quy định rằng cuộc bầu cử  trên lãnh thổ này khi và chỉ khi quân đội Nga rút khỏi nơi này và lính đánh thuê hạ bỏ vũ khí. Hiệu quả của trình tự đặc biệt này là Ba năm. Không có bàn về bất kỳ sự thay đổi nào theo tình huống xảy ra. Cái đó được ghi rõ ràng rành mạch trong luật. Ngoài ra, họ sẽ có thể trong vòng ba năm bầu cử đại biểu của mình tách riêng Ukraina, tôi đề nghị bổ sung các luật về tự chủ ngân sách, “- ông Lutsenko cho biết.

Ông lưu ý rằng Ukraina tiếp tục mua than đá, than cốc, kim loại sắt thép ở các doanh nghiệp, mà những người này nạp thuế cho ngân sách nhà nước Ukraina . “Tất cả số tiền khu vực này thu được sẽ được sử dụng cho chính bản thân mình. Cho việc khôi phục nhà ở và đường sá giao thông, những cái mà đã bị phá hủy , ví dụ như vậy” – người đứng đầu khối BPP nói.

“Nếu họ vẫn là một phần của Ukraina, với một trật tự đặc biệt tự quản lý điều hành, họ có thể nhận được tất cả số tiền mà họ kiếm được. Chúng ta không cần thu thuế của họ. Người ta luôn nói rằng vùng Donbass đang cung cấp nuôi cả Ukraina, cho nên cứ để thử xem họ tự nuôi mình như thế nào đã. Cứ để họ tự xây dựng đường giao thông, phục hồi nhà cửa, trả lương cho công chức nhà nước, trả lương hưu, trả trợ cấp cho những người tàn tật, v.v, “- ông nói.

Ngược lại nếu không thể tự làm được, theo Lutsenko, “nếu các người dân của Donbass không thể nuôi sống bản thân mình, không thể khôi phục lại các nhà cửa, trả tiền khí đốt, tiền điện, tiền lương cho các nhân viên nhà nước, cung cấp thuốc men … thì thôi, dẹp ra, những kẻ khủng bố ơi! hạ vũ khí xuống đất , và quân đội Ukraina sẽ vào quản lý, đóng cửa biên giới bên ngoài với Nga,và lúc đó chúng ta mới bắt đầu xây dựng và khôi phục lại tất cả “.

Khi mà điều đó chưa xảy ra, sẽ có một kịch bản khác tác động làm việc. “Nếu không, thì lúc đó cứ để cho phần này của hai khu vực tự sống cách ly. Tôi gọi đây là” cách ly “.  Đến chừng khi nào mà họ không nhận ra rằng ở trong một Ukraina nên sống theo pháp luật chung, thì mặc cho họ thử để sống độc lập, hơn là trong phạm vi một lãnh thổ nhà nước toàn vẹn. Và tôi tin chắc chắn rằng họ sẽ không thể “- ngài Lutsenko kết luận.

T.Vi theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Quy chế đặc biệt: Donbass cố gắng để tự nuôi mình – Lutsenko”:

  1. Trungdung Pham viết:

    Hãy để cho họ sống ” độc lập ” thử !

  2. Không có gì đúng bằng trải nhiệm thực tế

  3. Dung Nguyen Van viết:

    Đây là Putin muốn, trước đây có ai đòi độc lập đâu, dân ăn no đòn do nhiễm thông tin đểu.

  4. Thi Vinh Hoang viết:

    Vâng, anh Dung Nguyen Van Khốn khổ vì ngây thơ, bao nhiêu năm Nga nó lòe cho, khó mà thoát cảnh này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề