Quan sát viên của OSCE đã vào được Debaltseve

Đại diện của tổ chức OSCE cuối cùng thì cũng được cho vào lãnh thổ của thành phố, sau khi nhận được sự bảo đảm an ninh từ những kẻ khủng bố. Đây là tuyên bố của phát ngôn viên của sứ mệnh giám sát đặc biệt OSCE ở Ukraine Michael Botsyurkiv trên kênh TV 112. “Chúng tôi đã được đi kèm bởi đội ngũ của Ủy ban Quốc tế Hội chữ thập đỏ và năm xe tải chở thực phẩm, thuốc men chữa bệnh” .Oong nói

Phát ngôn viên nói thêm rằng trong quan sát trong tương lai gần sẽ chuẩn bị một báo cáo đầy đủ trên cơ sở các thông tin nhận được.

Theo ông, các đại diện của OSCE chưa có quyền truy cập vào tất cả các khu vực của Donbass, để thực hiện các hoạt động đầy đủ của mình.

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Ukraina báo cáo rằng đã đưa được 2130 quân nhân từ Debaltsevo ra khu vực an toàn , 112 quân nhân khác bị các chiến binh bắt làm tù binh .Cũng theo báo cáo của Bộ Tổng tham mưu, có 90 binh sĩ người Ukraine đã bị bắt giữ trong cuộc chiến tại Debaltseve.

Nhớ lại ngày 18 Tháng Hai, bắt đầu một chiến dịch rút quân Ukraina khỏi chiến trường Debaltsevo. Trong ngày đầu tiên, theo nhà báo từ chiến trường Debaltsevsevo chuyển về  thành phố Artemovsk gần 40 tử sỹ và hơn 100 binh sĩ khác bị thương.

Ngày 19 Tháng 2 chỉ huy khu C đã báo cáo với Tổng thống Ukraine việc kết thúc rút lui hoàn toàn của quân đội từ Debaltseve. Trước đó Poroshenko đã hứa rằng các binh sĩ sẽ được luân chuyển.

Hiện tại vẫn xảy ra các trận đánh trong Debaltseve , các quan sát viên OSCE thông báo như vậy.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quan sát viên của OSCE đã vào được Debaltseve”:

  1. Kiem Xuan Hoang viết:

    Nhờ có 5 xe thực phẩm mới vào được đấy… Ko có thực phẩm đừng hòng chúng cho vào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề